ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

10 ปี แห่งการรอคอย !!!

 

10 ปี แห่งการรอคอย !!!

ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่คนใหม่อีกท่าน

 

คุณอุรณ การบุญ

 

ขอแสดงความยินดีกับคุณอรุณ  การบุญ และครอบครัว  ที่ได้เป็นคุณแม่คนใหม่รายล่าสุด   ปัจจุบันหลังเข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาลเกษมเวชกรรม แผนโบราณ มา 4  เดือนเศษก็สามารถมีบุตรได้ตามธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นผู้มีปัญหาภาวะมีบุตรยากที่พยายามรักษามานานกว่า 10 ปีแล้ว  ทางสถานพยาบาลเลยได้ขออนุญาตินำประวัติเนื้อหาบางส่วนนำมาบอกเล่าเพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่มีปัญหาภาวะมีบุตรยากในการเลือกรับการรักษา  ถือเป็นประโยชน์และช่วยสร้างกำลังใจต่อผู้ที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน

 

                คุณอรุณ เป็นหนึ่งในผู้ที่มีปัญหามีบุตรยาก ย้อนหลังไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว  พยายามที่จะมีบุตรตามธรรมชาติเพราะถือว่าอายุยังน้อยโอกาสติดบุตรยังมีอยู่และไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาอะไร  อีกทั้งไม่ได้มีปัญหาสุขภาพใด ๆ เกณฑ์เฉลี่ยสุขภาพช่วงนั้นก็ถือว่าปกติดี    แต่ความคิดเหล่านี้ก็เปลี่ยนไปเมื่อเข้าปีที่ 5   หลังไม่ประสบผลสำเร็จ  จึงจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจและรักษาแผนปัจจุบันต่อจากนั้นมา

 

ผลการตรวจพบว่าเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ จึงได้ทานยารักษาประกอบกับการรักษาภาวะมีบุตรยากด้วยวิธีการฉีดเชื้อ ( IUI)  ซึ่งหลังทำมา 2 ครั้งก็ไม่ประสบผลสำเร็จ   จนทำให้แพทย์ต้องเสนอการทำกิฟท์แทนวิธีการแรกแต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่สูงมากอีกทั้งโอกาสการติดก็อยู่ในเกณฑ์ 20 %  ทำให้ตัดใจเรื่องการมีบุตรไปในขณะนั้น

 

เมื่อผ่านไปอีก 3 ปี ก็สามารถติดบุตรได้แต่ก็แท้งก่อนเพราะเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

 

จนอีก 2 ปีให้หลัง  อายุ 33 ปี  ก็เริ่มมีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามวัยที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งทางแฟนก็เริ่มมีปัญหาเชื้อไม่แอ็คทีฟ    ผลการตรวจพบว่าไข่ที่ตกในแต่ละเดือนไม่ค่อยสมบูรณ์  อีกทั้งอายุของไข่ที่ตกก็แค่ 3 – 4  วันเท่านั้นเอง   ระยะหลัง ๆ เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับระบบประจำเดือนร่วมด้วยอีก  ประจำเดือนเลื่อนไม่ตรง มาเดือนเว้นเดือน   , ปวดประจำเดือนมากจนทำอะไรไม่ได้   ประจำเดือนมาเยอะ และกินระยะเวลาร่วม 1 อาทิตย์ ในแต่ละครั้ง   ทำให้เริ่มมีปัญหาสุขภาพที่แสดงอาการออกมามากขึ้น เนื่องจากขาดสมดุลย์ธาตุร่างกายไป  จนตอนหลังพบว่าคุณอรุณมีภาวะโลหิตจาง ( ธารัสซีเมีย ) ทำให้อ่อนเพลียมาก  ทำงานนิดหน่อยก็เหนื่อยง่าย และหน้ามืดบ่อย ๆ    

 

จนเมื่อต้นปี 50  แฟนเริ่มมีปัญหาสุขภาพจึงพากันมาตรวจและสนใจจึงตรวจแมะด้วย  ก็พบว่าตัวเองมีปัญหาด้านสุขภาพซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเรื่องมีบุตร แต่การรักษาด้วยการแพทย์จีนนั้น เน้นการรักษาปรับสมดุลย์ร่างกายให้แข็งแรงอยู่แล้ว   ตนเองก็มีปัญหาเรื่องระบบประจำเดือนเลยตัดสินใจรักษาตามแฟน ตอนแรกก็คิดว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพง  แต่หลังรับการรักษาครบ 3 ขั้นตอนแล้ว ทั้งแฟนและคุณอรุณเองยอมรับว่าสุขภาพดีขึ้นทั้งคู่  อีกทั้งมีข่าวดีที่ทำให้ดีใจมาก ๆ ด้วย  เพราะว่าสามารถ ติดบุตรได้ตามธรรมชาติ  หลังพยายามมา 10 ปี   กับการทานยาแค่ 3 ขั้นตอน ในเดือนเศษ ๆ เท่านั้นเอง  

 

ปัจจุบันคุณอรุณ  ตั้งครรภ์ได้ 5- 6 เดือน (บุตรคนแรก)  แล้วผลการตรวจอัลตร้าซาวน์ล่าสุด  ได้บุตรชาย  ตอนนี้อยู่ในช่วงการทานยาบำรุงครรภ์อยู่  ซึ่งแน่นอนว่าทางเราจะติดตามผลและรวมยินดีด้วยกันอีกครั้งเมื่อเธอคลอดบุตรอีกครั้ง

 

เช่นเดิม ขอแสดงความยินดีและชื่นชมในความพยายามของคุณอรุณและครอบครัว  ทางเราดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จนี้ด้วยอย่างมาก  ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจแก่เราเสมอมา

 

ขอให้ท่านมีความสุขกันทุกครอบครัว สุขภาพแข็งแรงตลอดไป

 

สถานพยาบาล เกษมเวชกรรม แผนโบราณ (หมอแมะเมืองนนท์ ) 

ผลการรักษาภาวะผู้มีบุตรยาก

 

© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com