ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

รักษาแค่ 2 เดือนติดบุตร!!!

 ขอแสดงความยินดีกับคุณวิรงรองและครอบครัว สำหรับสมาชิกตัวน้อยคนใหม่ในบ้าน....รักษาแค่ 2 เดือนติดบุตร!!!

 

กลับมาอีกครั้งสำหรับการติดตามผลการรักษาภาวะมีบุตรยาก  ซึ่งก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีครับ คุณวิรงรอง  ทิพยเนตร  คุณแม่ลูกหนึ่งในวัย 37 ปี  ผู้ติดบุตรรายล่าสุดที่มารักษาภาวะมีบุตรยากจากสถานพยาบาลเกษมเวชกรรม  ซึ่งจากการรักษาและติดตามผล  คุณวิรงรองได้เริ่มรักษาโดยการปรับสมดุลย์ธาตุตั้งแต่เดือนกรกฏาคมของปีนี้ซึ่งผ่านไปแค่สองเดือนก็สามารถมีบุตรได้ตามธรรมชาติ ปัจจุบันตั้งครรภ์ได้ร่วม 4 เดือนแล้ว

 

 โดยปกติการรักษาภาวะมีบุตรยากนั้นแนวทางการรักษาจะแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนคร่าว ๆ ได้แก่ 

1. ปรับธาตุ  2. บำรุงเลือด และ 3. ทานยาบำรุงก่อนจะนับวันไข่ตกให้  

ซึ่งกรณีของคุณวิรงรองนั้น ทานยาผ่านไปแค่ขั้นตอนที่ 2 เท่านั้นเองก็สามารถมีบุตรได้ตามธรรมชาติ ถือเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างมาก      

  

     จากการพยายามที่จะมีบุตรได้ตามธรรมชาติมาหลายปีอย่างไม่เป็นผล   ก็เข้าสู่ขั้นตอนการรักษาด้วยวิธีการฉีดเชื้อ (IUI)  ซึ่งได้ทำมาแล้ว 2 ครั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาแต่ด้วยสุขภาพร่างกายไม่พร้อม   อีกทั้งผลการตรวจพบว่าผนังมดลูกค่อนข้างบางและคุณภาพไข่ที่ตกไม่สมบูรณ์มากนัก (ไม่โต)  ทำให้การฉีดเชื้อไม่ได้ผล   และได้แนะนำเข้าสู่วิธีการทำกิฟท์  ( Gift )   ซึ่งค่าใช้จ่ายแน่นอนว่าค่อนข้างสูงอีกทั้งโอกาสหรือเปอร์เซ็นต์การติดบุตรก็มีประมาณ 30 % เท่านั้นเอง อีกทั้งก็ยังไม่สามารถรับรองผลการรักษาได้ ทั้งนี้สาเหตุและปัญหานั้นมาจาก 

 

ปัจจัยของวัยที่มากขึ้นเป็นประการแรก   ประการต่อมาผนังมดลูกที่บางซึ่งก่อนหน้าได้ขูดมดลูกไปแล้ว  อีกทั้งคุณภาพไข่ไม่สมบูรณ์เต็มที่ ( ทานยาเร่งแล้ว )  ทำให้เปอร์เซ็นต์มีน้อยตามไปด้วยเช่นกัน  แต่หลังจากมีคนแนะนำการแพทย์จีน หรือการแพทย์ทางเลือก ใช้ระยะเวลาในการทานยาปรับธาตุ 2 สัปดาห์เศษ  ก่อนจะทานยาบำรุงเลือดอีก 2 - 3 สัปดาห์ ยังไม่ทันได้รักษาขั้นตอนที่ 3 ก็พบว่าประจำเดือนขาดไป 6 - 7 วัน ก่อนจะไปตรวจพบว่าติดบุตร ซึ่งรวมระยะเวลาการรักษาไม่ถึง 2 เดือนดีเท่านั้นเอง  

 

ทำไมบางรายถึงเร็วและบางรายถึงช้า  !!

 

           พื้นฐานสุขภาพร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน  บางรายอาจมีปัญหาที่ท่อรังไข่ตัน  บางรายมีปัญหาเป็นช๊อกโกแล๊ตซีสต์ บางรายปัญหาอาจเกิดที่ฝ่ายชายเชื้อน้อย ไม่แข็งแรง ไม่แอ็คทีฟ เป็นต้น   สิ่งเหล่านี้ทำให้แต่ละคนมีระยะในการรักษาที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละอาการ      ซึ่งพื้นฐานการรักษาด้วยการแพทย์จีนนั้นไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อนมากนัก  เพียงมองร่างกายและอวัยวะทั้งหมดทำงานร่วมกัน  สิ่งใดที่เกิดอาการนั้นแสดงว่าเกิดความขาดสมดุลย์หรือผิดปกติของการทำงานอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งในร่างกายจึงส่งผลให้เกิดอาการต่าง ๆ ให้ได้พบเห็น  ภาวะมีบุตรยากก็รวมอยู่ในกรณีนี้ด้วยเช่นกัน  สิ่งใดร่างกายขาดก็ทานเสริม สิ่งใดเกินก็ตัดหรือระบายออก ที่เข้าใจในหลักของหยิน - หยาง แห่งสุขภาพ  หรือที่เรานิยมเรียกว่าการปรับธาตุนั่นเอง 

 

สำหรับท่านที่สนใจรักษามีบุตรยาก  ไม่ว่าจะรักษาด้วยวิธีใดอยู่ การปรับสมดุลย์ธาตุก็ยังเป็นเรื่องจำเป็นซึ่งสามารถร่วมรักษากับแผนปัจจุบันได้เหมือนเดิม  อีกทั้งยังเป็นการสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรงเป็นรากฐานสำคัญของการรักษาทุกโรคเช่นเดียวกันกับการรักษาภาวะมีบุตรยากอีกด้วย

 

และนี้คือหนึ่งในอีกหลายต่อหลายคนที่ผ่านการรักษาภาวะการมีบุตรยากจนสามารถมีบุตรได้ตามธรรมชาติ ยังมีอีกหลายคนมากกว่านี้ที่มีบุตรและไม่ได้กลับมาแจ้ง เราจะเริ่มติดตามผลและนำเสนอเนื้อหาดังกล่าว เพื่อให้เป็นประโยชน์ในการเลือกแนวทางการรักษาของท่านที่กำลังประสบปัญหาแบบเดียวกันอยู่ครับ

ขอบคุณที่ทำให้เราเป็นส่วนหนึ่งของความสุข ความรักและสายใยที่แสนอบอุ่นในครอบครัวคุณ

อย่าท้อแท้หมดหวังและกำลังใจนะครับ

ขอให้คุณท่านมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไป

สถานพยาบาลเกษมเวชกรรม แผนโบราณ

ผลการรักษาภาวะผู้มีบุตรยาก 

 

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com