ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

ภาวะการมีบุตรยาก

 

การแพทย์จีน  กับ การรักษาภาวะมีบุตรยาก 

 

มุมมองของแพทย์ตะวันออก  โดยเฉพาะการแพทย์จีนนั้น    ได้ให้สาเหตุไว้ว่าเกิดจากการที่ร่างกายเกิดภาวะการขาดสมดุลไป (หยิน – หยาง ) ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับอวัยวะภายในด้วย  อวัยวะภายในแบ่งได้เป็น  อวัยวะตันทั้ง 5  ได้แก่  หัวใจ, ตับ , ปอด , ม้าม ,ไต    และอวัยวะกลวงทั้ง 6 ได้แก่ ลำไส้เล็ก , ลำไส้ใหญ่ , กระเพาะอาหาร , กระเพาะปัสสาวะ , ถุงน้ำดี และซานเจียว ( ช่องว่างในร่างกายทั้ง 3 ส่วน )

 

                  

 

อวัยวะเหล่านี้จะทำงานสัมพันธ์กันทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือไต เพราะไตนอกจากจะเป็นผู้สร้างลมปราณ เป็นแหล่งกำเนิดและรากฐานของชีวิต ควบคุมการเจริญเติบโตของร่างกาย ตลอดจนเป็นธาตุผู้หล่อเลี้ยงร่างกายแล้วนั้น  ไตยังได้ทำงานสัมพันธ์กับมดลูก อย่างใกล้ชิดอีกด้วย   ในมดลูกจะมีเส้นลมปราณหลัก  2  เส้นด้วยกัน คือ 1. เส้นชงเหมิน   2. เส้นเริ่นเหมิน  ซึ่งจะต้องได้รับการหล่อเลี้ยงด้วยเลือดลมจึงจะทำให้มดลูกจะทำงานได้เต็มที่ ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดทำให้เกิดรอบเดือนที่สมบรูณ์ขึ้น  นอกจากนี้ยังต้องมีเงื่อนไขประกอบอีก   3 ประการ คือ

1. การทำงานของไตเป็นปกติและแข็งแรง ช่วยสร้างลมปราณและทำงานสัมพันธ์กับระบบอื่น ๆ ได้ดี

2. เมื่อการทำงานของไตทำงานได้เต็มที่จะสามารถแปรเปลื่ยนสารจำเป็นในไต เป็น เทียนกุ่ย ซึ่งจะทำให้มีพัฒนาการทางเพศได้ ซึ่งในทักษะของแพทย์แผนปัจจุปันคือ ฮอร์โมนเพศหญิง คือ เอสโตเจน นั่นเอง

3. เมื่อไตทำงานได้ดีและสร้างเทียนกุ่ย ได้ก็จะทำให้มีเลือดลมไปหล่อเลี้ยงเส้นลมปราณหลัก 2 เส้น ชงเหมินและเริ่นเหมิน อย่างสมบรูณ์   

 

จากทั้งปัจจัยทั้ง  3 ข้อนี้ จะเห็นว่าไตมีบทบาทและหน้าที่สำคัญมากในระบบร่างกายของเรา  การรักษาจะแบ่งเป็น 2  ขั้นตอนด้วยกัน คือ  ระยะที่หนึ่ง ทำการปรับสมดุลของร่างกายโดยเน้นที่ไตเป็นหลักเพื่อให้เกิดลมปราณ   ระยะที่สอง  การสร้างระบบการหมุนของเลือดและบำรุงมดลูก  เพื่อให้มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้สูงขึ้นและทำให้ไข่ที่ตกมีคุณภาพที่ดี

นอกจากภาวะมีบุตรยากแล้ว ยังรักษาอาการอื่น ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับภาวะไตอ่อนแอด้วย เช่น อาการปวดหลัง ปวดเอว  ปัสสาวะบ่อย ๆ  มีอาการบวมน้ำ  มีความเครียด  ความดันโลหิตสูง  นอนไม่หลับ  ภูมิแพ้ อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อีกด้วย   

ตรวจสอบอย่างง่ายว่าท่านอยู่ในภาวะการมีบุตรยากหรือไม่  ให้เข้าใจได้ง่าย ๆ  คือ การที่คู่สมรสที่อยู่ตามปกติ  มีเพศสัมพันธ์เฉลี่ย อาทิตย์ละ 1 – 3 ครั้ง โดยไม่มีการคุมกำเนิดวิธีใด ๆ และไม่ตั้งครรภ์ภายในระยะเวลา 1 ปี ซึ่งจะสามารถเรียกได้ว่า คุณอยู่ในภาวะมีบุตรยาก   ซึ่งควรจะมารับการปรึกษาจากแพทย์  

 

สาเหตุของการเกิดภาวะมีบุตรยาก  มีหลายปัจจัย  ปัจจัยหลักเป็นสาเหตุที่เกิดขึ้นทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง  สาเหตุที่เกิดกับฝ่ายชายนั้น  คือมีเชื้ออสุจิ ที่น้อย และการเคลื่อนไหวต่ำ  โดยพบสาเหตุที่เกิดจากผู้ชายประมาณ 20 %  ส่วนฝ่ายหญิงแน่นอนว่าร่างกายของผู้หญิงมีโครงสร้างที่สลับซับซ้อนมากกว่า  ทำให้มีโอกาสสูงที่จะเป็นฝ่ายหญิงได้มากกว่าฝ่ายชาย   เพราะจะต้องมีระบบประจำเดือนและการไหลเลือดที่สมบรูณ์จึงจะทำให้มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้

 

 

 

หากท่านใดมีความประสงค์จะปรีกษาเกี่ยวกับการมีบุตรยาก โดยแพทย์จีนแผนโบราณ วินิจฉัยโรคโดยวิธีการตรวจจับชีพจร หรือ การแมะ  ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอย่างใด  สำหรับตัวยาที่ใช้บำรุงรักษาสำหรับผู้มีบุตรยากเป็นสมุนไพรจีน 100 % สะอาดไม่มีสารปลอมปน  และได้รับใบอนุญาตโรงงานการผลิต และใบรับรองทะเบียนยา จาก องค์การอาหารและยา หรือ อย. กระทรวงสาธารณสุข แล้ว จึงมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน

ที่สถานพยาบาลเกษมเวชกรรม มีคุณหมอเกษม ที่มีประสบการณ์การตรวจแมะมามากกว่า 30 ปี เข้าใจปัญหาของโรคต่างๆ อย่างถ่องแท้ โดยเฉพาะโรคภาวะการมีบุตรยากของคุณผู้หญิง

ทางสถานพยาบาลยินดีให้ ตรวจแมะฟรี!!! และ ให้คำปรึกษาฟรี!!! โทรมาก่อนได้ที่ 02-527-1289, 02-969-7667-8

ผลการรักษาภาวะผู้มีบุตรยากLatitude: 13.870707, Longitude: 100.485380
อีเมล์คุณ
เรื่อง
รายละเอียด© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com