ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

42 ปีกับการมีน้องคนแรก

 

 

 

ขอแสดงความยินดีกับคุณจันทนา  กุศลรุ่งรัตน์ คุณแม่วัยคนใหม่วัย 42 ปี ที่ติดบุตรคนแรกแล้ว   หลังรักษาทานยาสมุนไพรได้เพียงเดือนเศษ (ขั้นตอนที่ 2 ) ก็สามารถมีบุตรได้ตามธรรมชาติ  ทางสถานพยาบาลขอร่วมแสดงยินดีกับครอบครัวคุณจันทนา ณ ที่นี้ด้วย

 

การรักษาของคุณจันทนา มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เหตุเพราะแต่งงานมาหลายปีอีกทั้งอายุก็ขึ้นเลข 40 แล้ว  โอกาสการติดบุตรตามธรรมชาติก็ค่อนข้างน้อยลงไปตามสภาพร่างกายที่อ่อนแอลงไป    ประวัติการรักษาเรียกได้ว่าครบเกือบทุกวิธีตั้งแต่การทานยากระตุ้นไข่และนัดวันตามธรรมชาติ   ก่อนจะเริ่มรักษาด้วยวิธีการฉีดเชื้อ Intrauterine insemination หรือ IUI  ซึ่งก็ทำมา 2 ครั้ง ภายในปี 48

 

     ปี 49 ได้ผ่าชีสท์ที่รังไข่ด้านขวาออก และรักษาต่อเนื่องพร้อมทั้งการพักฟื้นสุขภาพซักระยะซึ่งผลตรวจอื่น ๆ ก็พบว่าเป็นปกติดี

     ปี 50 ได้รักษาโดยวิธีเด็กหลอดแก้ว (In Vitro Fertilization with Embryo Transfer ) หรือ IVF กับโรงพยาบาลแห่งใหม่ แต่ก็ยังไม่สำเร็จดังหวัง อย่างที่ทราบดีอยู่ว่าโอกาสติดบุตรทางวิธีเหล่านี้นั้นมีเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ 15 – 25 % ตามแต่ละคน ยิ่งอายุมากทั้งฝ่ายชายและหญิงโอกาสก็ติดน้อยเป็นเงาตามตัว  อีกทั้งค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างสูงในแต่ละครั้ง

 

        แม้ผลการตรวจด้านสุขภาพของคุณจันทนาจะปกติดีในทางแผนปัจจุบัน   แต่การตรวจแมะพบว่าชีพจรไม่เป็นไปอย่างนั้น หัวใจทำงานค่อนข้างหนัก  ลมปราณการไหลเวียนเลือดติดขัดเนื่องจากพลังไตอ่อนแอ  ส่งผลทำให้ชอบปวดศรีษะ และอ่อนเพลียง่าย  ยิ่งมีอายุมากหลายท่านก็เริ่มเข้าสู่วัยทองเริ่มต้นอาจจะทำให้มีอาการอื่น ๆ เข้าร่วมอีกได้   ไตที่เป็นตัวสร้างลมปราณการไหลเวียนและสร้างพลังชีวิต พร้อมกับการทำหน้าที่อีกหลาย ๆ อย่างรวมถึงการติดบุตร และอุ้มครรภ์ด้วย  เมื่อทำงานค่อนข้างหนักทำให้การรักษาต้องเข้าสู่การทานยาเพื่อปรับธาตุบำรุงไตก่อน(ขั้นตอนแรก )   และตามด้วยการบำรุงเลือด (ขั้นที่สอง )  รวมแล้วใช้ระยะเวลาเดือนเศษเท่านั้น   หลังจากเพียรพยายามรักษามาหลายวิธีด้วยกันกินระยะเวลาการรักษามานานไม่ต่ำกว่า 5 ปี ก็สามารถติดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติโดยมิได้พึ่งยากระตุ้นหรือปรับฮอร์โมนแต่อย่างใด  

 

      

 แม้ว่าวิทยาการทางการแพทย์ของเรา ณ ปัจจุบันจะก้าวหน้าไปมากแล้ว แต่สำหรับบางเรื่องก็ยังไม่สามารถให้คำตอบชี้ชัดลงไปได้ถึงสาเหตุหรือประเด็นที่สำคัญว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้คนเหล่านี้ที่ประสบปัญหาอยู่สามารถติดบุตรหรือไม่ติดบุตรได้   หลายท่านพบว่าผลการตรวจทุกอย่างปกติดีทุกอย่าง  อีกหลายรายเรียกได้ว่าสุขภาพค่อนข้างสมบูรณ์ทั้งฝ่ายและฝ่ายหญิงด้วยซ้ำ  แต่ก็ไม่สามารถมีบุตรได้     จากหลายสาเหตุและหลายมุมมองนั้น  ในมุมมองทักษะแพทย์จีนโบราณนั้นคงมองปัญหาเรื่องสุขภาพภายในร่างกายของเราเป็นแกนหลักสำคัญ แม้ผลการตรวจหลายด้านจะไม่ได้บ่งชี้ว่ามีปัญหาสุขภาพแต่อย่างใดนั้น  แต่การตรวจชีพจร (แมะ) นั้นสามารถมองลึกลงไปถึงแก่น ถึงธาตุในแต่คนได้  นั้นทำให้การแก้ไขหรือบำรุงรักษามีผลในเชิงบวกต่อสุขภาพ รวมทั้งเพิ่มโอกาสการติดบุตรได้อย่างกรณีนี้   ปัจจุบันรับยาบำรุงครรภ์ไปทานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็หวังว่าบุตรที่จะคลอดในอีกหลายเดือนข้างหน้านี้จะสมบูรณ์แข็งแรง เป็นของขวัญที่ล้ำค่าแก่คุณและครอบครัวด้วยนะครับ  

 

 

อีกหนึ่งความภูมิใจของเรา

ขอบคุณทุกคำแนะนำและ ความไว้ใจที่มีให้แก่เรา  ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสุขเหล่านี้

 

สถานพยาบาลเกษมเวชกรรมแผนโบราณ (หมอแมะเมืองนนท์)

© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com