ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
เคยทำแท้ง 4 ครั้งค่ะ
(Reader : 3609)
ตอนนี้ดิฉันอยากมีลูกค่ะ ไปตรวจมาแล้วดิฉันมดลูกโต 1 ซ.ม คะ ส่วนสามีเชื้ออ่อนค่ะ แต่หนูเคยทำแท้งด้วยไม่ทราบว่าหนูจะตั้งท้องไปอีกหรือเปล่าค่ะ และจะรักษาอย่างไรค่ะ ค่ายาประมาณเท่าไร เพราะหนูอยู่ต่างจังหวัดค่ะ
Posted by : ข้าวโพดวัน/เวลา : 16/5/2552 10:14:36
เรียนคุณข้าวโพด

การที่คุณเคยทำแท้งมาก่อนถึง 4 ครั้งนั้น เป็นสาเหตุสำคัญอีกประการที่ทำให้คุณมีบุตรได้ยากในปัจจุบัน ประกอบกับสามี มีภาวะเชื้ออ่อนไม่แข็งแรง ปริมาณน้อย อัตราแอ็คทีฟต่ำ ยิ่งทำให้โอกาสมีบุตรตามธรรมชาตินั้นจะยากไปด้วย

สำหรับอาการมดลูกโตนั้นยังถือว่าโตไม่มากหากไม่มีอาการปวดประจำเดือนมาก ๆ และตลอด ก็ถือว่ายังสามารถรับประทานยาจีนเพื่อรักษาและบำรุงได้พร้อม ๆ กันในขั้นตอนเดียวเลย ส่วนค่าใช้จ่ายอย่างไรรบกวนโทรศัพท์สอบถามเพราะจะได้สอบถามอาการปัจจุบันเพิ่มเติมไปด้วยกัน สำหรับต่างจังหวัดก็สามารถรับยาไปทานได้เช่นกันครับ
Posted by :อภิรักษ์
วัน/เวลา :16/5/2552 14:19:40
แล้วหนูสามารถที่จะมีลูกได้อีกไหมค่ะ
Posted by :ข้าวโพด
วัน/เวลา :16/5/2552 15:19:42
เรียนคุณข้าวโพด

มีหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น หากอายุอยู่ในเกณฑ์ไม่มากเกินไป ท่อนำไข่ปกติไม่ตีบตัน รอบเดือนมาได้ตามปกติ หรือปัจจัยอื่นที่เกี่ยวกับคุณเองนั้นก็ยังสามารถมีบุตรได้ (เห็นว่าเคยไปตรวจภายในมาบ้างแล้วหากมีอะไรผิดปกติแพทย์คงวินิจฉัยไปแล้วนะครับ ) ปัจจัยอื่นที่ไม่เกี่ยวกับคุณก็คือแฟนคุณเองที่มีปัญหาเรื่องเชื้ออ่อนด้วย

จากคนไข้ที่มารักษาโดยทั่วไปแล้วมักผ่านการตรวจและรักษาทางแพทย์แผนปัจจุบันมาบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในเกณฑ์ปกติดีเป็นภาวะมีบุตรยากแบบไม่ทราบสาเหตุซะส่วนใหญ่ การเตรียมร่างกายให้พร้อมในแง่มุมของการแพทย์จีนนั้น เราไม่ได้อาศัยเครื่องไม้เครื่องมืออะไรที่ทันสมัยเหมือนแพทย์ปัจจุบัน ใช้เพียงการตรวจแมะ จับชีพจรเพื่อดูสมุฏฐานของร่างกาย ซึ่งแม้ร่างกายจะอยู่ในเกณฑ์ปกติในการตรวจ แต่ในระดับชีพจรกลับบ่งบอกตรงกันข้ามเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพได้อย่างตรงไปตรงมามากกว่า อีกทั้งยังสามารถอธิบายอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ในแง่มุมของการแพทย์จีนได้อย่างเข้าใจไม่ยาก

การไม่แสดงอาการเจ็บป่วยอะไรออกมาไม่ได้หมายความว่าเราสบายดี คนสุขภาพดีก็ยังมีบางวันที่รู้สึกไม่สบายไม่แข็งแรงได้ เพราะอย่าลืมว่าร่างกายเราใช้งานทุกวันไม่มีวันหยุด เลือดลมยังต้องไหลเวียน ฮอร์โมนต่าง ๆ ก็ต้องผลิตไปตามหน้าที่ของมัน หากแต่จะมีอะไรมากระทบเช่น ความเครียด พักผ่อนไม่พอ พฤติกรรมการกินการทานที่เป็นตัวกำหนดสุขภาพเป็นต้น

หากใจเย็นไม่เครียด ปรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับการกินการทาน การพักผ่อนแล้ว นอกเหนือจากนั้นก็คือ การรับประทานสมุนไพรจีนปรับธาตุและบำรุงร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมก็จะมีโอกาสมีบุตรได้ตามปกติ แต่ในทางกลับกันหากคุณไม่ได้ปรับธาตุบำรุงเตรียมร่างกายให้พร้อม ต่อให้คุณอาศัยวิศวะพันธุ์กรรมชั้นสูงทำ IUI ,IVF ,ICSI หรือทานยากระตุ้นต่าง ๆ สุดท้ายก็ต้องฉีดเข้าสู่ร่างกายเราเองอยู่ดี ไม่ได้สูญเสียเปล่าสำหรับการทานเพื่อบำรุงร่างกายนะครับ

ไม่ต้องกังวลเรื่องที่คุณเคยทำแท้งมาหลายครั้งนะครับว่าจะส่งผลต่อการมีบุตรยาก สมัยนี้สาว ๆ หนุ่ม ๆ มีปัญหาเรื่องมีบุตรกันเกือบทั้งนั้น เรียกได้ว่าเป็นโรคภาวะยอดฮิตอีกโรคหนึ่งก็ว่าได้นะครับ

Posted by :อภิรักษ์
วัน/เวลา :16/5/2552 18:42:50
ขอบคุณค่ะคุณหมอ หนูอยากให้คุณหมอจัดยาให้หนูหน่อยค่ะ ราคาเท่าไร แล้วหนูจะโอนเงินไปให้ อย่าลืม
จัดยาให้สามีหนูด้วยค่ะเพราะสามีเชื้อออ่น อสุจิวิ่ง 30%
Posted by :ข้าวโพด
วัน/เวลา :16/5/2552 19:24:39
หนูเคยไปทำแท้งมาคะ..มันทรมานจิงๆ ๆ ขอเตือนทุกคนที่คอดจะทำว่า อญ่าไปทำเลย ปล่อยให้เด็ดเค้าได้เกิดมามองโลกเถอะคะ ตอนนี้ชีวิตของหนูมีแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามาในชีวิต ทำให้ต้องนอนร้องไห้ทุกคืน....ปวดหัว ปวดไหล่ ปวดร่างกายอยู่เป็นประจำทุกวัน และที่สำคัญยังเป็นตราบาปติดอยู่ในใจอีก

........ขอบอกด้วยใจจริงว่า อย่าทำเลย สงสารเด็กเค้า ชีวิตจะทำอะไรก็ไม่เจริญ โปรดจำคำที่หนูพูดไว้และนำไปคิดด้วยนะคะ

ขอร้องเถอะคะ
Posted by :คนเคยเลว และก็เลวมาก ๆ
วัน/เวลา :28/10/2552 12:05:08
ถึงผู้ที่คิดทำแท้งอย่าทำเลยเพราะเราเคยทำแล้วทำให้ชีวิตตกต่ำแย่มากๆอย่างเคยสอบราชการหลายครั้งเหมือนจะได้บรรจุแต่สุดท้ายได้แค่ทีสำรองและอีกอย่างก็สงสารเด็กกว่าที่เขาจะได้เกิดแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ
Posted by :จุ๊บ
วัน/เวลา :19/3/2553 17:22:04
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com