ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ปัสสาวะบ่อย
(Reader : 25685)
คุณหมอคะขอปรึกษาเกี่ยวกับการปัสสาวะบ่อยค่ะ คือเป็นโรคนี้มานานประมาณ 10 ปีแล้ว ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นอะไรไปรักษากระเพาะปัสสาวะอักเสบก็ไม่หาย กระเพาะปัสสาวะไวเกินก็ไม่หาย พอมารู้ทีหลังว่ามีอาการเหมือนไตอ่อนแอ ขี้หนาว เพลียเรื้อรัง ปัสสาวะบ่อยมากกลางวัน 10 กว่าครั้ง กลางคืน 5-6 ครั้ง ปวดหลัง ปวดเอว เบื่ออาหาร ไม่ทราบว่าต้องกินยาตัวไหนของคุณหมอคะ แล้วถ้ารักษาต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะทุเลาดีขึ้นคะ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ
แล้วยาเขากวางอ่อนรักษาโรคนี้ได้หรือปล่าวคะ
Posted by : น้อยหน่าวัน/เวลา : 21/5/2550 16:13:28
เรียนคุณน้อยหน่าครับ

ผมขอเรียนตอบปัญหาสุดท้ายก่อน เขากวางอ่อนเป็นสมุนไพรที่ดีมากมีฤทธิ์อุ่น เหมาะสำหรับการทำยาบำรุง แต่การจะบำรุงต้องดูสมุฏฐานร่างกายของแต่ละคนเป็นสำคัญประกอบ บางครั้งทานแล้วอาจจะไปส่งผลให้มีอาการเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ อย่างเช่น โสม.. โสมเป็นสมุนไพรที่ดี มีราคาแพง แต่ถ้ารับประทานผิดวิธีก็สามารถฆ่าคนได้โดยไม่ผิดกฏหมายเช่นกัน

บางท่านเป็นความดันโลหิตสูง ลูกหลานมีน้ำใจซื้อโสมต่าง ๆ บำรุงให้ผลปรากฏเส้นเลือดในสมองแตก เป็นอัมพฤษ อัมพาต ก็เยอะครับจากประสบการณ์ ฉะนั้นควรใช้ร่างกายอยู่ในสภาวะปกติแล้วทานก็จะเป็นการดีมากกว่า

ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย ๆ นั้นมีพบเห็นในสังคมปัจจุบันค่อนข้างมาก เป็นที่หน้าแปลกแม้แต่เด็ก เยาวชนวัยรุ่นเดี๋ยวนี้ก็เป็นกันมากขึ้น สาเหตุมีได้เกิดจากการติดเชื้อ วิเคราะห์แบบตะวันตกให้หมดเป็นหมื่นก็บอกสาเหตุไม่ได้

จริงแล้ว " สาเหตุของการเจ็บป่วยในโลกปัจจุบัน มีสาเหตุสำคัญจากการดำรงชีวิต " บางท่านทำงานเครียด เครียดตลอดเวลา บางคนนอนดึกพักผ่อนไม่พอ บางท่านทานเหล้า บางท่านมีเพศสัมพันธ์มากเกินไป บางท่านทานน้ำน้อยจนร่างกายขาดสมดุล อาหารก็กินก็สำคัญไม่แพ้กันทานมัน ทานเค็ม ทานแต่ของไม่มีประโยชน์ก็เป็นสาเหตุเกิดจากการใช้ชีวิตทั้งนั้นครับ และสะสมเป็นเวลานานจนร่างกายทนไม่ไว้ แสดงอาการต่าง ๆ ให้เห็นเช่น ปวดหลัง ปวดเอว อ่อนเพลีย ตรวจอีกโรงพยาบาลก็ปกติ บางรายถึงขั้นหมอให้ยาระงับประสาทมาทาน เห็นคนไข้ไปนั่งทะเลาะกับหมอก็ป่วยการเปล่า เพราะผลแล็ปของเลือดต่าง ๆ มันบอกปกติ

สิ่งเหล่านี้ควรเริ่มที่ตัวเราเองนะครับทุกท่าน หันมาใส่ใจดูแล สุขภาพท่านเองซะเล็กน้อย จะได้อยู่อย่างไร้โรคามารบกวน

เข้าเรื่องต่อสำหรับอาการคุณน้อยหน่า

จากอาการที่บอกมาค่อนข้างแน่ชัดมาเป็นอาการของไตอ่อนแอเรื้อรัง (ไตอักเสบ) เริ่มแรกจะปัสสาวะบ่อย ๆ และมีอาการอื่น ๆ ร่วม (ท่านอื่นลองสังเกตุตัวเองด้วยนะครับ) เช่น.. คอแห้งบ่อย ๆ เป็นประจำ เมื่อทานน้ำเข้าไปร่างกายก็ไม่สามารถกักเก็บน้ำเข้าไปใช้งานได้ ไม่เกินครึ่ง - หนึ่ง ช.ม. ก็ต้องเข้าห้องน้ำอีก ระบบน้ำในร่างกายเสียสมดุลเพราะไตเป็นธาตุน้ำ เมื่อธาตุน้ำเสียสมดุลก็ทำให้ธาตุอื่น ๆ ขาดสมดุลไปด้วย ส่งผลให้ไฟธาตุกำเริบได้มากขึ้น (ในเบื้องต้น) ต้องเป็นน้อยก็แค่ร้อนในถ้าเป็นมาก ๆ นาน ๆ เข้า กลุ่มความร้อนนี้จะเข้าเยื้อหุ้มหัวใจ ทำให้ชีพจรเต้นรัว เร็ว เต้นจังหวะกระชั้น ส่งผลให้ทำอะไรเล็กน้อยก็จะรู้สึกเหนื่อยผิดปกติ

บางรายอาจมีอาการกระเพราะปัสสาวะอักเสบ ปัสสาวะแล้วรู้สึกร้อน สีปัสสาวะเหลืองเข้ม (เป็นกษัย) เป็นนาน ๆ เข้าก็อั้นไม่อยู่ ซึ่งอาจมีตกขาวร่วมด้วยในบางราย เมื่อเป็นร่างกายขาดสมดุลเป็นเวลานาน ไฟธาตุร่างกายที่มากเสมือนเริ่มมอดลง ทำให้ร่างกายขาดธาตุไฟหยาง (ไฟอุ่นกาย) ส่งผลให้มีอาการขี้หนาว ปวดเมื่อยไปทั่วร่างกาย บางรายอาจชาที่ปลายมือ ปลายเท้า ระบบปัสสาวะไม่ได้มีสีเหลืองเข้ม แต่เป็นสีใสและปัสสาวะแต่ละครั้ง บ่อยครั้งก็จริง แต่จะมีปริมาณน้อย ซึ่งเรามักเรียกว่า " กระปริกระปอย " อาจเริ่มมีอาการบวมน้ำขา และปวดเข่าบ้างในบางราย

อาการจำพวกนี้ควรทานยาบำรุงไต และปรับธาตุเป็นอย่างมาก เพราะเริ่มเป็นมากอีกหน่อยอายุมากขึ้นจะยิ่งรักษายากนะครับ

อีกทั้งไตอ่อนแอ การควบคุมธาตุไม้ (ตับ) ก็ขาดสมดุลไปด้วย ส่งผลให้ตาแห้ง ปวดเส้น ปวดเอ็น ระบบการย่อยไม่ดี สิ่งเหล่านี้ตับเป็นผู้ควบคุมดูแล

จะเห็นว่าการขาดสมดุลแค่เล็กน้อย แต่ด้วยร่างกายที่ทำงานเป็นระบบ ย่อมทำให้ส่งผลต่ออวัยวะอื่น ๆ ร่วมด้วยกันเสมอ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :24/5/2550 10:09:41
ตามที่คุณหมอแจ้งมาถ้าจะซื้อยาบำรุงไตขอทราบชื่อยาด้วย ขอบคุณ พิชิต
Posted by :พิชิต วัฒนพานิช
วัน/เวลา :20/6/2550 10:40:49
เรียนคุณพิชิต

ยาบำรุงไตเม็ดสำหรับอาการปัสสาวะบ่อยคือ " ยาเม่งแซ่ " บำรุงไต อ่อนเพลีย ปวดหลัง เป็นกษัย แต่ถ้าไตอักเสบบวมน้ำ ปัสสาวะน้อยกระปิดกระปอยแต่บ่อย ๆ ครั้ง อาการนี้ควรทานยาเม็ด " หลักบี่ "

อย่างไรก็ตามการทานยานั้นต้องอยู่ที่อาการปัจจุบันเป็นสำคัญเพราะโดยมากจะมีอาการอื่นร่วมอาจจะต้องทานยาบำรุงหัวใจ (ผสมโสม) หรือยาตัวอื่น ๆ ร่วมด้วยครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :22/6/2550 16:29:38
เรียนคุณหมอ
มีความประสงค์ขอสั่งซื้อยาเม่งแซ่ 1 ขวดและยาหลักบี่ 1 ขวด กรุณาให้รายละเอียดค่าใช้จ่ายการจัดส่งยาด้วย
ขอบคุณ
พิชิต
Posted by :พิชิต
วัน/เวลา :28/6/2550 22:38:55
เรียนคุณหมอ
สามีของดิฉันเป็นโรคไต ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ได้รับยาจาก
รพ.เอกชน ทานเป็นประจำทุกเดือน ประมาณ 1 ปี มาแล้วซึ่งคุณหมอบอกว่าเป็น ไตวายเรื้อรัง อยู่ในระดับ 2-3 ให้ควบคุมอาหารและทานยาเป็นประจำ ดิฉันอยากทราบว่ามียาตัวไหนรักษาบางไหมค่ะ และจะรักษาให้หายขาดได้ไหมค่ะ
Posted by :จิ๋ม
วัน/เวลา :6/9/2550 15:59:31
เรียนคุณจิ๋ม

ไม่ทราบว่าทานยาร.พ.มาเป็นปีแล้ว..อาการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการทำงานของไตทำงานได้ดีขึ้นหรือไม่ครับ เพราะเท่าที่ทราบยาฟื้นฟูไตแผนตะวันตกกับตะวันออกนั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก

การแพทย์ตะวันตกมองการทำงานร่างกายเป็นจุลภาค ดูการทำงานของไตเป็นอวัยวะขับถ่าย แต่แพทย์แผนตะวันออก แพทย์จีนนั้นมองอวัยวะทำงานร่วมกันเป็นสำคัญ โดยถือว่าไตเป็นแหล่งกำเนิดลมปราณทั้งหมด (ชี่) ทำงานสัมพันธ์กับอวัยวะอื่น ๆ เช่น ตับ ปอด และหัวใจ และยังเกี่ยวข้องกับระบบฮอร์โมนต่าง ๆ ด้วย อาการอื่น ๆ ที่บ่งบอกว่าไตอ่อนแอ เช่น ปวดหลัง ปวดเอว เกี่ยวกับระบบปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะกระปริกระปอย (เพราะไตเป็นตัวคุมธาตุน้ำในร่างกาย )

ถ้าการทำงานของไตเสื่อมนั้นสามารถตรวจพบไข่ดาวปะปนมาในปัสสาวะและข้อเสียในเลือดก็จะมีมากขึ้น แสดงว่าการทำงานของไตเหลืออีกประมาณ 30 % จึงจะตรวจพบได้ แต่การแพทย์จีนสามารถตรวจพบได้ก่อนเนิน ๆ การรักษาถ้าระบบขับถ่ายในร่างกายยังสามารถทำงานได้เป็นปกติอยู่ก็สามารถหายาบำรุงไตทานได้ร่วมกับการรักษาแพทย์ปัจจุบันร่วมกันไปครับ จะหายขาดไหมอาจจะตอบได้ลำบากครับ เพราะยังไม่เห็นอาการและผ่านการตรวจแมะ....

ถ้าเป็นมากก็ต้องอาศัยระยะเวลาในการรักษาฟื้นฟูซักระยะครับ อย่าลืมว่าอาการเจ็บป่วยนี้ไม่ได้เกิดแบบฉับพลันแต่เกิดการสะสมเป็นระยะเวลานานเช่นกันครับ ซึ่งก็ต้องควบคุมอาหารและทานยาร่วมกันในการรักษาไปก่อนด้วย

ลองแวะมาตรวจดูก่อนหรือโทรปรึกษาสอบถามได้ก่อนนะครับ

Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :7/9/2550 21:11:20
สวัสดีค่ะคุณหมอ
ดิฉัน อายุ 25 ปี ดิฉันปัสสวะบ่อยมากค่ะ จนไม่รู้ว่าอาการที่ไม่ปวดปัสสวะเป็นยังงัยแล้ว เข้าห้องน้ำแล้วออกมาไม่ถึงนาทีก็ปวดเหมือนเดิม เพื่อลดการเดินเข้าบ่อย บางที่จะรอให้เต็มที่ซะก่อน แต่ก็ไม่แสบไม่ขัดนะค๊ะ ถ้ากั้นไว้นานก็จะเหลือง ตอนกลางคืนก็จะตืนมาเข้า 3-4 รอบค่ะ แล้วอาการอย่างนี้จะเป็นไตเสื่อมไหมค๊ะ แล้วต้องไปตรวจปัสสวะดูไหม พอจะมียาอะไรที่หาซื้อทานเองได้ไหมค๊ะ เพราะเคยไปหาหมอก็ให้ยาแก้อักเสบมามันก็ไม่ดีขึ้นเลย แล้วรบกวนคุณหมอว่าควรจะรักษาที่ไหนได้บ้าง อยากหายมาก กังวล และเป็นทุกข์ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะคุณหมอ
Posted by :ตุ๊ก
วัน/เวลา :8/9/2550 16:07:47
สำหรับท่านที่สนใจที่ต้องการสั่งยาทางไปรษณีย์ กรุณาโทรสั่งซื้อยาทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 02-5271289 และ 02-9680642
Posted by :Admin
วัน/เวลา :9/9/2550 18:32:57
เรียนคุณหมอ

รบกวนท่านหมดหน่อยค่ะ หนูจะกลั้นปัสสวะไม่ค่อยอยู่คือถ้าปวดไม่เกิน10นาทีต้องหาห้องน้ำเข้าให้ทัน ซึ้งมันลำบากตรงที่ว่าหนูต้องขับรถไปขายของในกรุงเทพฯ ซึ้งจะเจอรถติดบ้าง และติดนานด้วยค่ะ แต่ก่อนเคยกลั้นปัสสวะนานแล้วมีเลือดออกมากับปัสสวะด้วยก็ไปหาหมอ ให้ยามาทานก็หายไปค่ะ แต่มาช่วงหลังนี้จะกลั้นไว้ได้ไม่นาน ไม่รู้มาจากสาเหตุที่ต้องนั่งในรถนานๆ หรือจะเป็นคนไม่ค่อยกินน้ำ (แต่ชอบดื่มกาแฟมาก) หรือมาจากการมีเพศสัมพันธ์กับสามี (มีแบบปกติทั่วๆ) จะขอให้ท่านหมดช่วยตอบให้ด้วยนะค่ะ แล้วหนูต้องทานยาอะไรบ้าง ขอบคุณมา ณที่นี้ด้วยค่ะ
Posted by :อภิญญา ภิญโญสิทธิสุทธิ์
วัน/เวลา :24/9/2550 23:26:53
เรียนคุณอภิญญา ครับ

ปัญหาของคุณอภิญญาสาเหตุน่าจะเกิดจากการกลั้นปัสสาวะบ่อย ๆ ทำให้มีโอกาสเกิดเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ง่าย อีกทั้งเป็นคนทานน้ำน้อยซึ่งเป็นการแก้ไขที่วิธีสำหรับอาการปัสสาวะบ่อย การไม่ทานน้ำเพื่อไม่ให้ปัสสาวะบ่อยนั้นเป็นการเข้าใจที่ผิดในระยะยาวกับส่งผลต่อการทำงานของไตให้อักเสบ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของไตทำงานได้น้อยลง

ส่งผลให้ ไต ซึ่งควบุคม ธาตุน้ำ เป็นหลักทำงานได้ไม่เต็มที่ทำให้เกิดอาการปัสสาวะบ่อย แต่ละครั้งมีปริมาณน้อย หรือกระปิดกระปอย กลั้นปัสสาวะไม่ได้เลย ปวดแล้วคงเข้าทันที เพราะลมปราณที่ควบคุมพลังไตนั้นก็จะอ่อนแรงลงไปด้วย อีกหน่อยจะมีอาการบวมน้ำตามเท้า หัวเข่า ส่งผลในระยะยาว ซึ่งมีคนจำนวนมากที่เป็นอาการแบบนี้อยู่

อาการเช่นนี้ส่งผลให้สตรีมีบุตรยากไปด้วย การทานน้ำน้อยนั้น ร่างกายเราต้องการน้ำเพื่อไหลเวียนและไว้ขับของเสียในร่างกายส่งผลให้ร่างกายไปดึงน้ำจากเลือดมาแทน ทำให้เกิดเลือดข้นไหลเวียนติดขัดไม่สะดวก ทำให้ประจำเดือนไม่ปกติ และเมื่อไตอ่อนแอลงอีกอาการที่พบมากก็คือภาวะโลหิตจาง ซึ่งเกี่ยวกับเม็ดโลหิต ซึ่งตามตำรับจีนได้บอกอาการเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการทำงานไตไว้ด้วย

เพราะอย่างที่ทราบร่างกายของเราทำงานร่วมกันทั้งหมด ไม่ได้มองแค่เฉพาะไตเป็นอวัยวะขับถ่ายอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งควรปรับเปลี่ยนทัศนะคติ

นอกจากนี้ผมคิดว่าต้องมีอาการป่วยเรื้อรังอื่น ๆ เข้าร่วมอยู่กับอาการนี้ที่คุณเป็นอยู่ด้วย แนะนำให้มาตรวจและรักษานะครับ สมัยนี้ภาวะไตวายมีพบเห็นมากขึ้น แผนปัจจุบันก็ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ก็จริง แต่การแพทย์จีนมองการทำงานของไตเป็นหัวใจหลักในการรักษาอยู่แล้วครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :27/9/2550 19:22:23
ผมขอสอบถามหน่อยครับผมก็ปัสสวะบ่อยแต่ครั้งละกระปิดกระปอยไม่มากเรียกว่าประมาณ 30 นาทีครั้ง เป็นมาจากหลังจากเป็นนิ่วในไตและทานยาสลายนิ่วและยาขับปัสสวะ แต่ตอนนี้ไม่มีอาการปวดนิ่วแต่เข้าห้องน้ำบ่อยมาก แต่ผมไม่ปวดหลังปวดเอว จะทานยา "หลักบี่"ที่คุณหมอแจ้งได้ไหมครับ
Posted by :ไพศาล
วัน/เวลา :20/12/2550 16:06:29
เรียนคุณไพศาลครับ

อาการไตอ่อนแอมีหลายกรณีครับ ถ้าเป็นในช่วงแรกที่ขาดสมดุลย์ใหม่ ๆ จะปัสสาวะบ่อยสีเข้ม ๆ เป็นกษัย นอกจากนั้นอาจมีอาการปวดหลัง คอแห้ง ตาแพ้แสง (สู้แสงไม่ได้) อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เป็นประจำ หากความร้อนในร่างกายมีมากจะทำให้ปัสสาวะสีเข้มขึ้น บางรายกระเพาะปัสสาวะร้อน กลั้นไม่อยู่ ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน

อีกกรณีที่พบเรียกว่า ไตเริ่มอักเสบ ซึ่งอาการนี้ใกล้เคียงกับที่คุณไพศาลเป็นอยู่มากทีเดียว ดังนี้เพราะอาจเป็นส่งของยาสลายนิ่วและขับปัสสาวะที่รับประทานเข้าไป ส่งผลปัสสาวะน้อยแต่บ่อย ๆ ตามฤทธิ์ตัวยา ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นไตเองก็ควบคุมและมีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบปัสสาวะอยู่

การได้รับยาบำรุงไตเป็นสิ่งที่ดีต่อการทำงานของไตเอง หลักบี่ เป็นยาบำรุงไตที่มีฤทธิ์ทางยาไปทางอุ่น ๆ ไม่ถึงกับร้อนเกินไป จนกระทบให้ร้อนใน เป็นยาที่เหมาะกับทานเป็นประจำ บำรุงไตที่อักเสบ บวมน้ำ ไตขาดพลังลมปราณ (ชี่) ปวดหลัง ปวดเอว เป็นต้นครับ

สามารถทานตัวยานี้ได้ครับ ถ้ามีอาการอ่อนเพลีย เหนือยง่าย หรือนอนไม่หลับ หรืออาการอื่น ๆ อาจจะเพิ่มยาตัวอื่นเข้าไปรับประทานพร้อมกันได้ด้วยเช่นกันครับ สนใจอย่างไรโทรสอบถามเพิ่มเติมได้นะครับ

Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :21/12/2550 12:23:47
ถ้าปัสวะสีเข้มๆ ทุกๆวันเกิดจากอะไรครับ แต่เมื่อกินน้ำ
เยอะๆแล้วไปชี่แล้ว ก็ใสดี ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ
Posted by :อยากรู้
วัน/เวลา :20/1/2551 9:39:57

ปัสสาวะสีเหลืองเข้ม เป็นอาการของไตยินไม่พอ ทำให้เกิดร้อนภายใน ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังมีอาการอื่น ๆ อีกเช่น ปวดเมื่อยเอวและหลัง เหงื่อลักออกบ่อย ๆ ตามมือและเท้า กระหายน้ำคอแห้งเป็นประจำ หายใจแรง หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ ท้องผูก และอื่น ๆ ถ้ามีอาการเหล่านี้เข้าร่วมก็แสดงว่ามีอาการไตหยินพร่อง นั่นเอง (หยินในที่นี้คือ น้ำเลี้ยง ความเย็น ความชุ่มชื่น ส่วนหยางคือสิ่งที่อยู่ตรงข้ามแต่ต้องอาศัยร่วมกัน เช่น ความร้อน ภาวะแกร่ง )

ซึ่งระดับอาการก็ขึ้นอยู่กับแต่ละท่าน บางรายเป็นน้อยแค่การปรับพฤติกรรมทานน้ำมากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ การรับประทานอาหาร มีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสมก็ทำให้อาการเหล่านี้ดีขึ้นได้เองแล้ว ส่วนถ้าร่างกายขาดสมดุลย์มาก ๆ แล้ว การทานน้ำแม้จะมากขึ้นก็จริงแต่ร่างกายไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้น เก็บน้ำเลี้ยงเหล่านี้ได้ก็จะทำให้ปัสสาวะออกไปหมด ทำให้ยิ่งทานน้ำมากก็ยิ่งปัสสาวะถี่บ่อย ๆ มากขึ้น ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วคงจะต้องรักษาด้วยยาสมุนไพร โดยการบำรุงไตหยิน สร้างน้ำเลี้ยงเพื่อดับหรือลดความร้อนของไตหยางที่แกร่งขึ้นให้กลับสู่สภาวะเดิม

ส่วนยิ่งทานน้ำมากก็ปัสสาวะใสเป็นอาการปกติครับ ลองพิจารณาอาการอื่น ๆ ที่ได้กล่าวมาเข้าร่วมด้วยนะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :21/1/2551 12:42:39
มีการมีเพศสัมพันธ์เกี่ยวทางด้านใหนครับ หญิงหรือชายมีผลมากที่สุด อย่างไรถือว่ามาก หรือปกติ ถึงจะมีผลต่อใต
Posted by :นิด
วัน/เวลา :4/7/2551 21:36:28
เรียน คุณหมอ ถ้าปัสสวะบ่อย และปริมาณ ก็พอสมควรเวลาปวดถ้าไม่ไปเข้าห้องน้ำ จะรู้สึกแสบ และเสียวท้อง ถ้าจับเวลา ชม.ละ 1 ครั้งได้ค่ะ ไม่ทราบว่า จะทานยาอะไร และต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ รบกวนตอบด้วยค่ะ ยิ่งตอนนอนกว่าจะหลับ จะปัสสวะบ่อยมาก ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เกี่ยวกับไตไช่ใหมค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ รู้สึกว่าตัวเองจะผิดปรกติค่
Posted by :ปัสสวะบ่อย
วัน/เวลา :26/8/2551 16:03:16
อาการที่เกี่ยวกับระบบปัสสาวะบ่อยนั้น หากมองในแง่มุมของแพทย์ตะวันตกอาจจะไม่ได้คำตอบว่าเป็นที่ไต อาจมองว่ามีปัญหาที่กระเพาะปัสสาวะบีบรัดตัวเร็ว ส่งผลให้ปัสสาวะบ่อยตามมา... แต่หากถามกลับว่าแล้วสาเหตุอะไรละที่ทำให้เราเป็นอาการแบบนี้เกี่ยวกับไตหรือไม่ คำตอบอาจไม่ตรงใจหรือไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดได้

ผมเชื่อว่าจะปกติหรือไม่ปกติในระบบปัสสาวะนั้น ผมคิดว่าคุณที่เกิดอาการเหล่านี้จะเข้าใจและแยกแยะได้ดีกว่าอะไรคือปกติอะไรคือผิดปกติไปจากเดิม และคงไม่ใช่การอุปทานจนหลายท่านไปทะเลาะกับแพทย์ที่ให้ไปพบกับจิตแพทย์ร่วมกับการรักษา ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นเรื่องจริงที่ได้ยินบ่อยจากปากคนไข้ครับ

เอาเป็นว่าไตทำหน้าควบคุมระบบการไหลเวียนของน้ำในร่างกาย ซึ่งกล่าวรวมถึงการกักเก็บน้ำไว้ในร่างกายและสร้างความสมดุลย์ในระบบไหลเวียน ฉะนั้นแนวโน้มการบำรุงรักษาฟื้นฟูไตให้แข็งแรงจะสามารถช่วยทำให้ระบบปัสสาวะบ่อย (จนผิดปกติ) ค่อย ๆ ฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติได้ครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :26/8/2551 16:50:39
สวัสดีค่ะคุณหมอ
ดิฉันปัสสวะบ่อยมากค่ะ เข้าห้องน้ำแล้วออกมาไม่ถึงนาทีก็ปวดเหมือนเดิม ถ้าดื่มน้ำเข้าไปไม่เกิน 30 นาทีก็ปวดปัสสวะอีกแล้ว และหลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จก็จะปวดอีก และเหมือนกับว่าจะต้องเข้าห้องน้ำจดกว่าน้ำที่ทานไปจะหมดค่ะ สำหรับตอนกลางวันถ้ายังไม่ได้ทานน้ำก็จะต้องเข้าห้องน้ำอย่างน้อยทุกๆ 2 ชั่วโมงค่ะ ส่วนตอนกลางคืนก็จะเข้าห้องน้ำประมาณ 1-2 ครั้งค่ะ แล้วอาการอย่างนี้จะเป็นต้องไปตรวจปัสสวะดูหรือไม่คะ พอจะมียาอะไรที่หาซื้อทานเองได้ไหมค๊ะ และหาซื้อได้ที่ไหน รบกวนคุณหมอช่วยตอบคำถามของดิฉันด้วยค่ะ ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป ช่วยตอบทางอีเมล์ด้วยค่ะ jumbo_544@hotmail.com ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ
Posted by :Jumbo_544
วัน/เวลา :25/9/2551 21:45:27
สวัสดีค่ะคุณหมอ
ดิฉันอายุ 55 ปีปวดปัสสาวะบ่อยมาก ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยจนเกิดจิตตกแล้วค่ะ คือเข้าห้องน้ำแล้ว ออกมาก็ปวดอีก ดิฉันเป็นมาได้ เกือบเดือนแล้วค่ะ ปกติจะปัสสาวะไม่บ่อย ไปตรวจโรงพยาบาลตรวจปัสสาวะและตรวจเลือดว่าจะเป็นเบาหวานหรือเปล่า ผลออกมาปกติ แต่มีไขมันสูง อยากทราบว่าจะมีวิธีรักษาหรือกินยาอย่างไร ขอคำแนะนำจากคุณมากด้วยค่ะ เพราะดิฉันเครียดมากจนนอนไม่ค่อยจะหลับ ค่ะ
Posted by :วรรณ
วัน/เวลา :20/11/2551 23:23:46
คุณวรรณครับ

ในการทางแพทย์จีนภาวะไตที่อ่อนแอลง เป็นคนละเรื่องกับโรคไตของแผนปัจจุบัน ฉะนั้นในการตรวจหาสิ่งผิดปกติก็มักจะไม่เจออะไรเป็นแก่นสารในการตรวจ ซึ่งอาจเจออาการปวดหลังก็ทานยาคลายเส้น ปัสสาวะบ่อยก็บอกว่าไม่มีอะไรผิดปกติในกระเพาะปัสสาวะไม่ได้อักเสบ คิดไปเองบ้าง โรคเบาหวาน ความดันและไขมัน มันก็ยังอยู่เกณฑ์ที่ปรับเปลี่ยนการกินการทานในเป็นปกติได้โดยไม่ต้องใช้ยา แต่ตัวเราเองจะทราบได้ดีที่สุดว่าอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ปวดหลังเอว มีเข้าร่วมกับร่างกายเราไม่มากก็น้อย

ปัญหานี้เจอมาค่อนข้างมาก หายท่านดีขึ้นจนเป็นปกติได้ อย่าปล่อยให้เป็นมากเพราะจะทำให้ไตอักเสบได้อีกอาการนึงมาด้วยครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :27/11/2551 9:25:33
ดิฉันมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนฝันว่าไปฉี่ในห้องน้ำแล้วฉี่ออกมาจริงๆๆ ฉี่ราดที่นอนคะ ตอนเด็กๆๆอายุประมาณ8-10 ขวบฉี่ราดที่นอนเป็นประจำ ตอนนี้อายุ24 ยังฉี่รดที่นอนเป็นบางครั้งประมาณ 3 เดือนครั้ง ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาด้านไหนคะ (พึ่งจะเป็นช่วงอายุ 23,24)จะรักษาได้อย่างไร มีทางแก้ไขมั้ยคะ และปกติจะไม่ลุกเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนเลย จะตื่นตอนก็เข้าครั้งเดียวเท่านั้นส่วนก่อนนอนก็เข้าบางเป็นบางครั้ง ตอนกลางวันก็เข้าห้องน้ำ 3 ครั้ง ปกติจะไม่ดื่มน้ำระหว่างวัน ดื่มเฉพาะหลังรับประทานอาหาร 3 มื้อ รบกวนคุณหมอตอบกลับอีเมล์ด้วยนะคะ หวังว่าคงได้รับคำปรึกษาจากท่าด้วยดี ขอบพระคุณมากคะ
Posted by :สงสัย
วัน/เวลา :24/1/2552 20:21:41
สนใจอยากสั่งซื้อยาเม่งแซ่ไม่ทราบราคาเท่าใหร่และวิใช้ด้วยค่ะ
Posted by :ปอ
วัน/เวลา :27/3/2552 14:44:13
สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันอายุ 30 ปีค่ะ ปัสสาวะบ่อยมาก เป็นมาประมาณ2-3 ปีแล้วค่ะ ไปตรวจที ร.พ.ก็ปกติ แต่ตัวเองรู้สึกว่าผิดปกติค่ะ เพราะปัสสาวะบ่อยมาก ทานน้ำเข้าไปไม่ถึงนาที ก็ปวดปัสสาวะแล้วรู้สึกว่าจะเก็บน้ำในร่างกายไม่ได้ ตอนนี้กลางคืนทานน้ำไม่ได้เลยค่ะ หลายครั้งมาก และปัสสาวะกะปิดกะปอยค่ะ จะมีทางรักษาอย่างไรบ้างค่ะ และต้องทานยาอะไรหาซื้อได้ที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะค่ะ
Posted by :vevy
วัน/เวลา :5/9/2552 20:31:55
รบกวนคุณหมอหน่อยครับ คือผมมีภาวะไตอ่อนแอทานยาที่คุณหมอจัดให้หมดไป2ชุดแล้วแต่ดูอาการโดยรวมแล้วรู้สึกว่ายังไม่หาย เมือตอนที่ทายยาเย็นรู้สึกดีมากจนคิดว่าหายแล้วพอทานยาร้อนต่อทีนี้รู้สึกเหมือนครั้งที่ยังไม่ได้กินยาคือเหมือนมันไม่ได้ผล แต่ผมก็ทานยาร้อนจนหมด แต่รู้สึกว่ายังไม่หายครับ แต่ตอนนี้ไม่ได้ทานยามา2-3วันแล้วเพราะมันหมดคุณหมอบอกว่าน่าจะหายแล้วให้ทานยาเจ้าสัวต่อ เลยรอดูอาการว่าหายดูแล้วยังไม่หายครับ อีกอย่างติดขัดเรื่องเงินเพราะเงินเดือนยังไม่ออก รบกวนคุณหมอช่วยให้คำปรึกษาหน่อยควรทำยังไงดีครับ
Posted by :อาทิคย์
วัน/เวลา :21/2/2553 6:16:34
สวัสดีค่ะ คุณหมอ
ดิฉัน อายุ 32 ปี เพิ่งตรวจพบว่าเป็นโรคไตวายเรื้อรัง (Cr. = 3.3) เมื่อเดือนธันวาคม โดยมีความดันโลหิตสูงร่วมด้วย (วันที่ตรวจเจอความดัน 200/100) ไม่ทราบว่าพอจะมียาตัวไหนที่พอจะช่วยได้บ้างคะ รบกวนคุณหมอกรุณาตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
Posted by :พนัชกร สุทธหลวง
วัน/เวลา :22/2/2553 14:57:08
แฟนผมจะทานยาพาราเยอะมาก(จะแอบกินเพราะกลัวผมว่า)เพราะปวดหัวบ่อย ซื่งไม่รู้ว่ามีส่วนหรือเปล่าที่ช่วงหลังเขาจะปวดหลัง ปวดตามตัว กลางคืนจะปัสสวะบ่อยมาก บ่อยจนบ่นว่าเพลีย ทำอะไรก็ไม่ค่อยมีสมาธิ เมื่อสองอาทิตย์ก่อนไปหาหมอเพราะว่ามีอาการชาตามนิ้วมือ หมอบอกว่าเป็นโรคพังผืดที่ข้อมือ ให้ทำกายภาพบำบัด ฉายแสง แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเท่าไร พอดีเปิดหาข้อมูลในอินเตอร์เนท ก็เลยเจอเกี่ยวกับโรคไตอ่อนแอ อาการค่อนข้างตรง เลยขอสอบถามข้อมูลครับว่าแฟนผมมีโอกาสเป็นโรคนี้หรือเปล่า และจะต้องทานยาหรือปฎิบัติตัวอย่างไรครับ มีค่าใช้จ่ายเท่าไรครับ หากไม่สะดวกไปตรวจแมะเนี่ยจะทำอย่างไรครับ รบกวนตอบทางเมล์ด้วยครับ chaiwat_sriwichai@hotmail.com
ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
Posted by :ชัยวัฒน์
วัน/เวลา :24/3/2553 5:50:56
คือผมมีอาการเหมือนโรคไตอ่อนแอ น่ะครับ อยากจะทราบ วิธีการรักษาและค่าใช้จ่ายทั้งหมดอ่ะครับ รบกวนด้วยครับ
Posted by :นุ
วัน/เวลา :2/5/2553 12:56:05
.....
Posted by :นุ
วัน/เวลา :2/5/2553 12:56:51
สวัสดีค่ะคุณหมอ
หนูชอบปัสสาวะไม่ออก แต่เป็นแค่เดือนละครั้งหลyงประจำเดือนหมดอะค่ะ เป็นมา 1 ปี แล้ว ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไร ไปตรวจที่ รพ. ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ เครียดมากค่ะ อยากรู้ว่า ถ้ากินยาบำรุงไต ออกกำลังกายทุกวัน ลดขนม จะทำให้กลับมาเป็นปกติได้ไหม?
Posted by :...
วัน/เวลา :28/7/2553 20:25:00
สวัสดีค่ะคุณหมอ
หนูชอบปัสสาวะไม่ออก แต่เป็นแค่เดือนละครั้งหลyงประจำเดือนหมดอะค่ะ เป็นมา 1 ปี แล้ว ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไร ไปตรวจที่ รพ. ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ เครียดมากค่ะ อยากรู้ว่า ถ้ากินยาบำรุงไต ออกกำลังกายทุกวัน ลดขนม จะทำให้กลับมาเป็นปกติได้ไหม?
Posted by :...
วัน/เวลา :28/7/2553 20:26:08
คุณหมอค่ะ อยากทราบว่าปัสวะบ่อยเกี่ยวกับการใส่ห่วงไหมค่ะ ใส่มา20ปีแล้วค่ะ ตอนนี้ก้อมีอีกอาการคือมีอาการคอแห้งผิดปกติ ต้องดื่มน้ำบ่อยและเยอะมาก และมีอาการเหนื่อยๆด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรหรือเปล่าค่ะ
Posted by :จันทร์แรม
วัน/เวลา :13/10/2553 15:23:00
สวัสดีค่ะคุณหมอ
หนูมีอาการปัสสาวะบ่อย กระปิดกระปอย เวลาปัสสาวะจะมีอาการเสียวชาที่ปลายนิ้วมือ ทรมานมากค่ะ หนูอายุ 19ปี ค่ะ นานๆๆจะเป็นค่ะ เคยซื้อยามากิน เมื่อ ปีที่แล้ว แล้วอาการก็หายไป เค้าก้ไม่ได้บอกนะค่ะว่าเป็นอะไรแต่เหมือนเค้าจะตกใจเมื่อถามอายุ ค่ะ อยากทราบว่าหนูเป็นโรคอะไรค่ะ และมมีวิธีรักษามั้ยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
Posted by :ศิริวรรณ
วัน/เวลา :26/3/2555 17:32:58
ลูกสาววัย 8 ขวบ เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว จะมีอาการปวดปัสสาวะบ่อย และหลังจากนั้นก็หาย (จะเป็นเฉพาะช่วงที่อาบน้ำเสร็จคะ รบกวนตอบมาให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากเลยคะ
Posted by :นางรอนีย๊ะ ระเด่นอาหมัด
วัน/เวลา :12/4/2555 16:41:20
สวัสดีคับคุณหมอ ขอปรึกษาเล็กน้อยน่ะคับ

อสุจิไม่ขาวขุ่นครับ แต่เป็นใส่ๆ ยังนี้ ผมจะเป็นหมัน หรือป่าวครับ ตอนช่วยตนเอง อสุจิค่อนข้างน้อยลงครับ(แต่ก่อนขาวขุ่นพอมาตอนนี้ไม่ขาวขุ่น)และตอนอวับวะเพศแข็งตัวก็รู้สึกไม่ค่อยแข็งตัวเท่าไหร่

มันเป็นร้ายแรงหรือป่าว เป็นหมัน ป่าวครับ หรือผมอาจจะช่วยตนเองบ่อยเกิน หรือ เกิดจากไม่ได้นอนกาลงคืน หรือ นอนน้อย ครับ (กลางคืนผมไม่นอนเกือบ 4 ปี ตอนอยุ มหาวิทยาลัย เกืองรุ่งเช้าหละครับ นอนแค่1-2 ช.ม ครับ จนถึงนอนนี้ นอนไม่หลับครับ)

หรืออาจจะนอนไม่หลับกลางคืน โฮโมนไม่ค่อยมีคับ

ขอบคุณครับ
Posted by :นน
วัน/เวลา :14/4/2555 18:05:08
รบกวนคุณหมอครับ ปายหัวอวัยเพศ ผิวนอกครับ เป็นอะไรครับ รักษายังไงดี
Posted by :อาฟิฟ
วัน/เวลา :14/4/2555 18:11:08
เมื่อกี้เขียนผิดครับ ปายหัวจู๋ ผิวลอกครับ เป็นอะไรครับและด้านล้างจู๋แดงๆคับบวมเล็กน้อย รักษายังไงดี
Posted by :อาฟิฟ
วัน/เวลา :14/4/2555 18:13:59
ปัสสาวะ บ่อย ออกน้อย ปัสสาวะ ไม่ แรง ไม่ พุ้ง กว่าปัสสาวะจะออก หลาย วินาที ครับ เป็นอะไรครับ รักษายังไง ร้ายแรงหรือป่าวครับ ขอบคุณครับ คุณหมอ
Posted by :ชิน
วัน/เวลา :16/4/2555 16:04:37
สวัสดีครับ คุณหมอ
ลูกชายอายุ 15 มี ปัสสาวะ ไม่พุ่งแรง เป็นโรคอะไรหรือครับ
Posted by :แทค
วัน/เวลา :18/4/2555 3:18:48
สวัสดีค่ะคุณหมอ
ดิฉันปวดปัสสาวะบ่อยมาก เข้าห้องน้ำทุก ชั่วโมง โดยเฉพาะเวลากลางคืนมักไม่ค่อยได้หลับนอน เพราะต้องลุกมาเข้าห้องน้ำตลอด พอไปตรวจหมิก็บออกว่าไม่ได้เป็นอะไร แต่ดิฉันรู้สึกว่ามันผิดปรกติจากเดิม มากๆ ค่ะ รบกวนคุรเหมาะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ เครียดมากค่ะ อยากรู้ว่า จะรักษาอย่างไรดี ไม่ทราบสาเหตุจริงๆค่ะ เพราะทีแรกเข้าใจว่าเป็นกะเพาะปัสสาวะอักเสบแต่พอทานยาก็ยังไม่หายค่ะ
Posted by :ผึ้ง
วัน/เวลา :25/6/2555 11:34:30
สวัสดีค่ะ คุณหมอ รบกวนสอบถามดังนี้ค่ะ ปัจจุบันดิฉันผ่าตัดมดลูกหมดแล้ว ตั้งแต่ปี 53 และไม่ได้ทานฮอร์โมน เพราะกลัวจะอ้วนมากกว่าที่เป็นอยู่ ทั่วไปก็ปกติดี แต่มาช่วงเดือน สองเดือนมานี้มีอาการปัสสาวะบ่อย และมีตกขาวไหลออกมาหลังจากอาบน้ำหรือเข้าห้องน้ำ ตกขาวมีสีเหลืองในบางครั้งด้วย ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุใดค่ะ รบกวรคุณหมอช่วยตอบให้ดิฉันทราบด้วยนะคะ และซีเรียสมากน่อยแค่ไหน ขอบพระคุณมากค่ะ
Posted by :ปู
วัน/เวลา :20/6/2556 16:11:19
ถ้าจะรักษาต้องทำการแมะก่อนหรือเปล่าค่ะ
Posted by :อุไร สงประภา
วัน/เวลา :24/6/2557 14:30:20
เรียนคุณทุกท่าน

รบกวนสอบถามโดยการตั้งกระทู้ใหม่นะครับ เพราะผมจะไม่ได้เข้ามาเช็คที่กระทู้เดิมทุกวันน่ะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :25/6/2557 16:23:50
สวัสดีครับคุณหมอ
สวัสดีครับคุณหมอ
ผมอายุ67ปี เดินออกกำลังกายวันละ5กมทุกวัน มีโรคประจำตัวคือความดันสูงและตับแข็งเนื่องจากดื่มเหล้าหนักมากตอนนี้หยุดหมดแล้วทั้งบุหรี่ด้วย ผมเริ่มมีความผิดปกติคือปัสสาวะกระปิบกระปรอยมาใด้1อาทิตย์แล้ว พอดื่มน้ำแล้วจะปัสสาวะภายใน30นาทีไม่เคยเป็นอย่างนี้มาก่อน มีอาการปวดตามตัวโดยเฉพาะที่หลังและขา ชาตามนิ้วมือ อาการอย่างนี้จะเข้ากับโรคกษัยหรือไม่และควรใช้ยาอะไรรักษา กรุณาแนะนำด้วย
ขอบคุณครับ/บุญช่วย
Posted by :บุญช่วย
วัน/เวลา :23/8/2557 21:00:45
สวัสดีค่ะ คุณหมอ
หนูอายุ 19-20 นะค่ะ ปัสสาวะบ่อยมากในช่วงกลางและกลางวันด้วย ช่วงกลางคืน ปวดขนาดทนไม่ไหวเลยอ่ะค่ะ ช่วงกลางวันก็เหมือนกัน ปวดจนทนไม่ไหว อยากจะทราบว่า ต้องทำยังไงดีค่ะ
Posted by :แอม
วัน/เวลา :18/11/2557 8:15:01
ไม่รู้เป็นไรคะปวดท้องทุกวันยิ่งเวลาตอนออกกำลังกายก็ยิ่งปวดเวลาปัสสวะก็กะยอกกะแยะปวดปัสสวะทุก10นาทีบอกหน่อยได้ไหมคะว่าหนูเป็นอะำร
Posted by :วรัญญา
วัน/เวลา :14/3/2558 13:23:48
ปวดฉี่บ่อยเครียดๆ ทำยังไงหายคับ กลางวัน ชม.ล้ะ 1 ครั้ง บางทีก็ครึ่ง ชม.ครั้ง นึงครับ พอตอนกลาง คืน 4-5 รอบ ต่อ คืน รบกวนให้คำแน้ะนำด้วยคับขอบคุณมากๆ คับ
Posted by :มิวกี้
วัน/เวลา :21/1/2559 17:39:36
สวัสดีคะคุณหมอ
ตอนนี้หนูอายุ 18 ปีคะ แต่มีอาการกลางวันฉี่บ่อยและก็น้อยบ้างเยอะบ้างแต่ไม่กี่นาทีก็ปวดอีก และตอนกลางคืนบ่อยมากๆคะและก็นั่งเปนนาทีกว่าฉี่จะออกและฉี่น้อยมากๆคะเป็นแบบนี้มาเปนเดือนกว่าเเล้ว..ไปหาหมอคลีนิกหมอบอกเปนกระเพาะปัสสาวะอักเสบฉีดยาแล้วกินยาแล้วหมดแผงก็อาการเหมือนเดิมคะ
Posted by :ญาดา
วัน/เวลา :21/5/2559 10:19:30
แล้วก็เวลาปัสสาวะเสร็จก็ไม่อาการแสบขัดเลยคะ
Posted by :ญาดา
วัน/เวลา :21/5/2559 10:21:56
เรียนคุณหมอค้ะ
อายุ21ปี ช่วงนี้ฉี่บ่อยแบบอั้นไม่อยู่เลยค่ะพึ่งเข้าไม่ถึงชม.ก็ปวดอีกพยายามอั้นแต่อั้นไม่อยุ่ค่ะคือพอรุ้สึกปวดก้อเหมือนฉี่จะแตกอั้นไม่ได้ค้ะต้องรีบเข้าห้องน้ำ
คอแห้งตลอดพึ่งดื่มน้ำไปก้อยังคอแห้งจิบน้ำตลอดเลยค่ะ เหมือนดื่มนำเข้าไปแล้วฉี่ออกค่ะไม่เข้าร่างกายเลย เป็นอะไรรึป่าวค่ะอาการแบบนี้ ต้องทานยาตัวไหนค่ะ
Posted by :วิภาณี
วัน/เวลา :22/2/3103 9:15:06
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com