ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
โรคเหน็บชา
(Reader : 3413)
อยากจะเรียนถามคุณหมอเกษมเกี่ยวกับโรคเหน็บชาน่ะค่ะ คือว่า คุณพ่อเป็นโรคเหน็บชาที่เท้า น่ะค่ะ อยากจะเรียนถามว่า มีสมุนไพรจีนตัวไหนที่ช่วยรักษาเกี่ยวกับโรคเหน็บชาได้บ้างค่ะ และราคาเท่าไหร่ และต้องใช้เวลาในการรักษานานไหม เพราะว่าบ้านอยู่ต่างจังหวัด ด้วยค่ะ
Posted by : หน่อยวัน/เวลา : 9/10/2551 18:42:22
เรียนคุณหน่อยครับ

การเป็นเหน็บชาที่ปลายเท้าอาจเป็นผลจากโรคอื่น ๆ เข้ารวมก็จะสามารถพบเห็นอาการนี้ได้เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ซึ่งบางรายก็เป็นทั้งคู่ทำให้ปลายประสาทมีอาการชาโดยเฉพาะมือและเท้า เนื่องด้วยมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง อีกกรณีที่พบได้หากไม่เป็นทั้งสองอาการนี้เลยคือ กลุ่มคนที่เป็น "ภาวะไตหยางพร่อง " ซึ่งไตหยาง เป็นไตที่ควบคุมไฟธาตุ ลมปราณการไหลเวียนเลือดลมต่าง ๆ ในร่างกาย เมื่อมีปัจจัยเสี่ยงเรื่องสุขภาพมาก ๆ ก็ทำให้มีอาการปวดหลัง เอว ปวดเมื่อยช่วงด้านล่างมากขึ้น จนมีอาการชา ๆ ที่ปลายเท้าและปวดเย็นมากขึ้น ซึ่งในการรักษากลุ่มอาการนี้จะใช้ยาบำรุงร้อนเสริมไฟในไตหยางให้เพิ่ม่ขึ้นทำให้อาการปวดชาดีขึ้น ซึ่งอาจต้องมีระยะเวลาในการรักษาอยู่บ้างแต่น่าจะดีขึ้นกว่าแต่ก่อน

หากไปตรวจร.พ.อาจได้รับยาคลายเส้น วิตามีนB เพื่อบำรุงปลายประสาทซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ต้องไปเสียสตางค์หรอกนะครับ ทานข้าวกล้องเป็นประจำทุกวันวิตามินบีสูงอยู่แล้วครับ หรือถ้าเป็นไม่มากการนวดบำบัดก็พอช่วยทำให้ทุเลาลงไปได้ หากต้องการรักษารบกวนโทรศัพท์สอบถามอาการและการจัดส่งได้ครับ หากอยู่ไกล ๆ เรามีบริการจัดส่งอยู่ตามแต่ละพื้นที่และแต่ละจังหวัดครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :10/10/2551 17:03:17
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com