ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
หน้าเป็นสิว
(Reader : 2008)
เป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะเป็นเพราะรักษาสิวมานาน ทั้งกิน และใช้ยาทา พอหาย แล้วเลิกกินยาสิวก็จะขึ้นมาเต็มหน้าเหมือนเดิม อยากทราบว่าถ้ารักษาทางยาจีนสิวจะหายไหมครับ
Posted by : อาร์ทวัน/เวลา : 31/7/2551 0:24:08
เรียนคุณอาร์ท

ในเชิงการรักษาของสมุนไพรคงไม่ได้เป็นยาเฉพาะเจาะจงในการทานเพื่อรักษาสิวอย่างเดียว เพราะมีปัจจัยอื่น ๆ เข้าร่วมสำหรับอาการเหล่านี้

อย่างไรก็ดี การรับประทานสมุนไพรเพื่อปรับธาตุปรับระบบในร่างกายก็สามารถช่วยและบรรเทาอาการเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้เช่นกัน เช่น ระบบการขับถ่ายของคุณไม่ดี ชอบทานแต่เนื้อสัตว์ไม่ชอบทานผัก หรือทานน้ำน้อยเกินไปในแต่วัน เรื่องของพันธุกรรม ไปจนถึงความสะอาดและการพักผ่อน สิ่งพวกนี้เป็นปัจจัยส่งเสริมทำให้มีอาการดังกล่าวสำหรับหลาย ๆ ท่าน แต่บางรายก็อาจจะไม่มีอาการเหล่านี้ก็ได้ครับ

อีกแง่มุมหนึ่งที่สำคัญทางวิทยาศาสตร์ เราทราบดีว่าแร่สังกะสีมีผลช่วยรักษาสิวอักเสบได้ซึ่งแผนปัจจุบันก็นำมารักษาร่วมกันอยู่อย่างแพร่หลาย แต่ในการแพทย์จีนแร่สังกะสีเหล่านี้ มีมากใน โต๋งต๋ง ในปริมาณที่สูง และตัวยาอื่น ๆ ทำให้เข้าใจได้ว่าการทานยาจีนในการปรับธาตุก็เสมือนได้รับแร่ธาตุเหล่านี้เข้าไปด้วย ทำให้แนวโน้มการรักษาดีขึ้น แต่อาจต้องทายารักษาร่วมด้วยไปก่อนเพื่อดูอาการอีกทีนะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :4/8/2551 18:29:14
การทานยาจีนต้มกินวันละกี่เวลา กินกี่วัน และกินกี่หม้อ
Posted by :ปุ๋ย
วัน/เวลา :17/8/2553 22:38:08
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com