ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ประจำเดือนหาย
(Reader : 1131)
ปกติปจด.จะมาปกติทุกเดือนแต่จะมาน้อยมาก ประมาณ 1-2 วันต็มที่ หลังจากนั้นจะมาเป็นน้ำ ๆ
ไป รพ. อัลทราซาวด์ หมอบอกว่ามีเนื้องอกประมาณ 1 ซม. ปกติ ไม่อันตราย แต่เมื่อ24 ก.พ 51 ปจด. มา แต่จนถึงเด๊่ยวนี้ยังไม่มาเลยประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว
ไปหาหมอ ให้กินยาปรับ ปจด. มากิน จนหมดยาไปประมาณ 3 วันแล้ว อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ
แล้วหมอหยุดวันไหนบ้างเพราะอยากลองหาหมอจีนดู
Posted by : เหน่งวัน/เวลา : 2/5/2551 18:21:15
เรียนคุณเหน่ง


คุณไปอัลต้าซาวด์ หมอบอกว่ามีเนื้องอกประมาณ 1 ซม. ปกติ ไม่อันตรายก็ถือว่าเป็นปกติเพราะโดยทั่วไปถ้ามีเนื้องอกแล้วไปกีดขว้าง กดทับ ต่าง ๆ แบบนี้อาจทำให้มีอาการปวดหรือส่งผลต่อการมีบุตรโดยตรงซึ่งแบบหลังนี้ก็อาจผ่าตัดได้แต่ถ้าเป็นที่ผิวรอบ ๆ ก็ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

แต่สำหรับรอบเดือนของคุณแรก ๆ อาจมาปกติและค่อย ๆ มาน้อยลงไปจนถึงขั้นไม่มาหรือนาน ๆ หลายเดือนมาครั้ง เป็นอาการบอกเหตุได้ถึงระบบภายในร่างกายว่าเริ่มขาดสมดุลย์หรือมีมีอาการผิดปกติไปจากเดิม ซึ่งการรักษาโดยเบื้องต้นแพทย์ปัจจุบันคงต้องให้ทานยาฮอร์โมนเพื่อให้มีประจำเดือน สำหรับการรักษาแผนจีนคงไม่ได้ไปบังคับให้รอบเดือนมา แต่จะทานเพื่อรักษาสุขภาพร่างกายโดยตรง หรืออาจรักษาร่วมกันเพื่อผลในรักษา

นอกจากภาวะปจด.มาน้อยหรือมา ๆ หยุด ๆ เป็นระยะเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงสุขภาพรวมถึงระบบฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายของเราแล้ว อาจมีอาการสอดคล้องกับอาการอื่น ๆ ได้ เช่น หนาว ๆ ร้อน ๆ ปวดหลัง ขี้หนาว ปวดเมื่อยต้นคอ ไหล่ ปวดคล้ายไมเกรน ตลอดจนอาการปัสสาวะบ่อย ๆ ซึ่งทั้งนี้การรักษาปรับธาตุอาการต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะดีขึ้นไปด้วยตามลำดับ แต่การรักษาขั้นตอนแรกคงต้องทำให้ปจด.กลับมามีตามปกติก่อนครับ

สถานพยาบาลเปิดทุกวันครับ 9.00 - 20.00 น. ปิดเฉพาะช่วงเทศกาลใหญ่ ๆ หรือหากมีเหตุติดธุระสำคัญก็จะประกาศล่วงหน้าในเว็บส์ไซส์ให้ทราบครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :7/5/2551 11:07:53
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com