ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ยารักษาตับแข็งจากสุรา
(Reader : 1302)
เนื่องจากมีญาิติป่วย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจาก ความเครียด ติดสุรา จนถึงขั้นที่ขาดไม่ได้ต้องดื่มตลอดเวลา (น่าจะเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง) ทำให้ตาเหลือง และท้องบวม เท้าบวม และคนไข้ไม่ยอมทานข้าว ดื่มแต่นมทุกวัน โดยเฉพาะนมเปรี้ยว และเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน คนไข้ไม่มีแรงอย่างเห็นได้ชัด และอาเจียนทุกครั้งที่ดื่มนมเข้าไปจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล ... ซึ่งก็ได้บอกทางโรงพยาบาลว่า คนไข้ติดสุรา และไม่ทานข้าวดื่มแต่นม และก็เครียดด้วย ก่อนจะพามาก็อาเจียนเป็นมา 2-3 วันแล้ว ... หลังจากนั้นหมอก็ตรวจอาการพบว่า ติดเชื้่อในกระเพาะอาหาร ไตอักเสบ ตับแข็ง (เนื่องจากติดสุรา) ความดันต่ำ ... จึงนำเข้าห้องไอซียู ประมาณ 2 วันก็ออกมาอยู่ห้องรวม แต่ 2 วันต่อมาคนไข้เริ่มหายใจติดขัด เนื่องจากหมอบอกว่าเกิดอาการน้ำท่วมปอด ก็นำตัวเข้าห้องไอซียู อีกเมื่อวันอาิทิตย์(3-6-55) หลังจากนั้นอาการก็เริ่มดีขึ้นจึงย้ายออกมาไว้ห้องรวม เมื่อวันอังคาร(5-5-55) ซึ่งถามหมอแล้วหมอบอกว่า ตับที่แข็งไปแล้วจะรักษาให้กลับคืนมาเป็นปกติไม่ได้ คือเสียแล้วเสียไปเลย ก็ต้องรักษาส่วนที่ดีเอาไว้ จึงอยากสอบถามคุณหมอว่ามียาตัวไหนบ้างที่ช่วยรักษาโรคตับแข็ง และความดันต่ำได้บ้างครับ คนไข้อยู่ต่างจังหวัดและไม่สะดวกในการเดินทาง เนื่องจากตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
Posted by : จำรัสวัน/เวลา : 6/6/2555 10:39:16
เรียนคุณจำรัส

จริงๆ เท่าที่อ่านจากรายละเอียดคนไข้ค่อนข้างมีอาการหนักพอสมควร และก็จริงอย่างที่คุณหมอว่าครับกล่าวคือเนื้อตับที่เสียไปแล้วก็คือเสียไปเลย ไม่สามารถรักษาให้หายเป็นเหมือนเดิม ดังนั้นแนวทางก็คือต้องรักษาเนื้อตับส่วนที่ยังดีอยู่ให้ทำงานได้ดีต่อไปน่ะครับ

ผมไม่แน่ใจว่าจะสามารถทานยาจีนได้มั้ยเพราะกลับจะกระทบกับร่างกายเยอะ แต่ยาที่ช่วยบำรุงตับและขับสารพิษในตับโดยตรงผมมีอยู่เหมือนกันน่ะครับ (เป็นยาน้ำ) น่าจะสอบถามทางคนไข้ก่อนดีกว่าว่าสนใจจะรักษาด้วยสมุนไพรจีนหรือไม่ เพราะยาค่อนข้างขมทีเดียว
ส่วนความดันต่ำน่าจะเกิดจากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอจึงส่งผลให้ไม่มีการสร้างเม็ดเลือดแดงที่มากพอต่อความต้องการ จึงส่งผลให้หัวใจทำงานช้าและความดันต่ำตามมาน่ะครับ แบบนี้ต้องเน้นบำรุงเลือดและบำรุงหัวใจ และต้องทานทานอาหารที่มีประโยชน์ร่วมกันด้วยน่ะครับ ถึงจะ cover ร่างกายกลับมาได้
แต่ก็ทั้งนี้ทั้งนั้นเท่าที่อ่านรายละเอียด คนไข้ท่าทางจะไม่ค่อยยอมรับการรักษาโดยทั่วๆ ไปน่ะครับ ยังไงลองปรึกษาและสอบถามคนไข้อีกทีจะดีกว่าน่ะครับ

สนใจสามารถโทรศัพท์มาปรึกษาและสั่งซื้อยาได้ที่ 02-969-7667-8 และ 02-527-1289 หยุดทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 9:00-19:00น.
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :6/6/2555 17:19:19
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com