ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
มดลูกโต
(Reader : 1730)
ดิฉันอายุ 57 ปี มีลูกแล้ว 3 คน ตอนนี้มัปัญหากับมดลุกคือตอนมีประจำเดือนหรือก่อนมีจะมีก้อนมดลูกโตคลำใต้สะดือจะโตเท่าผลส้ม และได้เช็คดูแล้วไม่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคมะเร็ง จนผ่าน 10 ปี ตอนนี้ประจำเดือนหยุดแล้วก้อนมดลูกเล็กลงจนคลำไม่เจอแล้วแต่บางครั้งถ้ายกของหนักๆคลำดูจะโผล่ทางช่องคลอดเหมือนไข่ต้ม แต่ไม่มีอาการเจ็บปวด และสักพักหนึ่งจะหายไปเอง หรือบางทีเวลาอาบน้ำคลำดูจะรู้สึกมีก้อนไม่ทราบว่าถ้าทานยาให้ก้อนฝ่อจะมีทางรักษาได้หรือเปล่า
Posted by : รัตน์ นครศรีธรรมราชวัน/เวลา : 8/8/2554 16:07:15
เรียนคุณรัตน์

ก่อนอื่นต้องหาสาเหตุก่อนว่าก้อนที่ว่านี้เป็นอะไร ในกรณีไม่ใช่เนื้องอกหรือเนื้อร้อยก็โล่งใจได้ระดับหนึ่งว่าไม่เป็นอันตรายมาก แต่ก็อย่าพึ่งนิ่งนอนใจนะครับ ควรหมั่นเช็คสุขภาพทุกปีเพื่อป้องกันก้อนเนื้อกลายเป็นเนื้อร้ายได้น่ะครับ

สำหรับอาการดังกล่าวไม่แน่ใจว่าเป็นถุงช็อคโกแล็ตซีสต์ที่ฝ่อไปแล้วหรือเปล่าน่ะครับ เพราะตอนที่มีรอบเดือนอยู่ก็จะทำให้มีลักษณะเป็นก้อนแข็งๆ แต่พอหมดรอบเดือนแล้วก้อนดังกล่าวก็เลยฝ่อไปเอง แต่เนื่องจากมีขนาดใหญ่ก็เลยยังมีลักษณะถุงโป่งๆ อยู่ก็เป็นได้ครับ
ซึ่งถ้าเป็นลักษณะดังกล่าวก็สามารถทานยาเพื่อช่วยขับก้อนดังกล่าวให้หลุดลอกออกมาได้ครับ แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการทานยาสักระยะหนึ่งน่ะครับ (เนื่องจากมีขนาดใหญ่)
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :8/8/2554 16:53:30
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com