ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ปรึกษาค่ะมีบุตรยาก
(Reader : 956)
สวัสดีค่ะคุณหมอ
ดิฉันอยู่จังหวัดภูเก็ตค่ะ อายุ 32ปี มีลูกแล้ว 2คน อายุ 10ปีกับ9ปี หลังจากกินยาคุมมาประมาณ 3-4ปี แล้วก็หยุดทานยาคุมเพราะต้องการมีลูกอีกแต่ก็ไม่ติดแต่ก็ได้สังเกตว่าเวลามีประจำเดือนจะปวดท้องมากเลยไปหาหมอหมอให้ทานน้ำเป็นขวดเลยแล้วก็ไปซาวด์ดูปรากฎว่าเป็นซีสที่ท่อรังไข่แต่ได้ทำการผ่าตัดไปตั้งแต่ปลายปี52 หลังจากนั้นหมอก็บอกว่าให้ปล่อยมีบุตรได้แต่ก็รอมานานก็ไม่มีวี่แววจะมีลูกได้เลย อยากได้ลูกตัวน้อยๆมาเลี้ยงอีกฉันไปหาหมอจนท้อใจแล้วคุณหมอมีวิธีรักษาให้ติดลูกได้ไหมค่ะ ดิฉันไม่สะดวกเดินทางไปหา อยากได้ยามาลองทานดูค่ะ รบกวนคุณหมอตอบด้วยนะค่ะและแนะนำว่าควรทานยาตัวไหนดี ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Posted by : ซัลมาวัน/เวลา : 23/5/2554 11:10:29
ขอต่อจากข้างบนนะค่ะ
ปกติประจำเดือนจะมาไม่ปกติค่ะบางเดือนประจำเดือนจะเกินกำหนดไป10-15วันถึงจะมาบางเดือนก็ข้ามมาเป็นของอีกเดือนค่ะประจำเดือนจะคลาดเคลื่อนอย่างนี้คุณหมอช่วยแนะนำยาและค่าใช้จ่ายว่าเท่าไหร่ด้วยนะค่ะจะได้สั่งยามากิน ขอบคุณค่ะ
Posted by :ซัลมา
วัน/เวลา :23/5/2554 11:37:58
เรียนคุณซัลมา

ไม่แน่ใจว่าหลังจากผ่าตัดซีสแล้วในระยะเร็วนี้เคยไปตรวจมดลูกหรือเปล่าน่ะครับ ถ้าเคยผลตรวจเป็นยังไงบ้างครับ เพราะเท่าที่อ่านจากอาการนั้นมีภาวะเหมือนจะเป็นซีลหรือพังผืดอีกแล้วน่ะครับ จึงทำให้มีอาการปวดท้องมากในช่วงก่อนมีรอบเดือน

สำหรับรอบเดือนที่มาไม่เป็นปกตินั้นเกิดจากระดับฮอร์โมนที่ลดลงทำให้การตกไข่ไม่เป็นปกติ และทำให้รอบเดือนมาบ้างไม่มาบ้างน่ะครับ การทานยาคุมกำเนิดก็จะกระตุ้นให้ร่างกายได้รับฮอร์โมนโดยสม่ำเสมอ และทำให้ไข่ไม่ตกน่ะครับ แต่เมื่อไม่ได้รับประทานแล้วร่างกายก็จะคุ้นชินกับการที่ไข่ไม่ตก ประกอบกับระดับฮอร์โมนที่น้อยลง จึงทำให้รอบเดือนมาไม่เป็นปกติ ถ้ายังอยู่ในวัยหนุ่มสาว ร่างกายอาจจะปรับสภาพให้กลับสู่สภาวะปกติได้แล้ว แต่พออายุมากขึ้นก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควรครับ การทานยาจีนที่มีฮอร์โมนธรรมชาติก็จะช่วยทำให้ร่างกายเป็นปกติได้เร็วขึ้นครับ

สำหรับลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดทางเราก็มีบริการจัดส่งให้ครับ ทั้งทางรถทัวร์ และไปรษณีย์แล้วแต่ลูกค้าสะดวกน่ะครับ ค่าใช้จ่ายในแต่ละขั้นตอนจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 - 2,500 บาท ขึ้นอยู่กับชนิดของตัวยาน่ะครับ ยังไงรบกวนโทรศัพท์มาปรึกษาก่อนเพื่อผมจะได้วินิจฉัยและจ่ายยาได้ถูกต้องน่ะครับ

Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :26/5/2554 18:35:31
ขอบคุณ คุณหมอมากค่ะที่เข้ามาตอบ
ฉันไปตรวจมดลูกทุกปีหลังจากผ่าตัดซีสแล้วเพราะกลัวเป็นมะเร็งปากมดลุกคือตรวจภายในคุณหมอบอกว่ามดลูกปกติดีทุกอย่าง แต่ฉันก็เคยไปตรวจอาการผมร่วงมาก แล้วคุณหมอบอกว่าดิฉันมีฮอร์โมนเพศชายมากกว่าเพศหญิงเพราะสังเกตได้จากผมร่วงและหน้ามันเป็นสิวง่ายและมีหนวดขึ้นนิดๆมองเห็นได้ว่ามีหนวดดิฉันก็เลยคิดว่าเกิดจากฮอร์โมนรึเปล่าที่ทำให้ไม่ท้องสักที คุณหมอคิดว่าเป็นไปได้ไหมค่ะว่าเกิดจากฮอร์โมนเพศที่ทำให้ท้องไม่ติด ขอบคุณค่ะ
Posted by :ซัลมา
วัน/เวลา :27/5/2554 9:38:11
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com