ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
สอบถามเรื่องการรักษาโรคหอบหืด
(Reader : 1422)
เป็นหอบหืดมาหลายปีทานยามากมายไม่หายซักทีไม่ทราบว่าคุณหมอมียาที่ช่วยรักษาไหมค่ะ อาการของโรคเริ่มแรกจะไอมาก่อนค่ะและก็จะเริ่มหายใจไม่สะดวก ไม่ชอบอากาศร้อนจัดค่ะ กลางคืนต้องดูลูกด้วยพออดนอนอาการหอบก็ยิ่งแสดงอาการค่ะ อย่างนี้ต้องรักษาแบบไหนและต้องไปให้คุณหมอ เพื่อ แมะด้วยหรือเปล่าค่ะ และต้องบำรุงร่างกายเพิ่มหรือเปล่าค่ะ
Posted by : ยุ้ยวัน/เวลา : 14/7/2553 14:50:41
เรียนคุณยุ้ย

โรคหอบหืดนี้เราเรียกตามอาการของคนไข้ โดยอาการ หอบหืด เกิดจากการหดตัวหรือตีบตันของช่องทางเดินหายใจส่วนหลอดลม ทำให้อากาศเข้าสู่ปอดน้อยลง ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตีบตันของหลอดลม คือ

1) การหดตัวของกล้ามเนื้อรอบๆ หลอดลม
2) การบวมอักเสบของเยื่อบุภายในหลอดลม
3) เสมหะจำนวนมากที่คั่งค้างอยู่ภายในหลอดลม

การหดตัวของกล้ามเนื้อรอบๆ หลอดลม แท้จริงแล้วเป็นผลจากอักเสบของเยื่อบุหลอดลม การอักเสบส่วนใหญ่จะเป็นการอักเสบเรื้อรังเกิดจากภาวะที่มีการตอบสนองรุนแรงเกินเหตุ

ในทางการแพทย์แผนจีนโรคหอบหืดเกิดจากไตที่ทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์คือไม่สามารถกระจายน้ำไปเลี้ยงร่างกายส่วนบนได้เพียงพอโดยเฉพาะปอด ทำให้ปอดร้อนและเกิดอาการไอ (แห้งๆ) คอแห้ง เป็นอาการเริ่มต้น ต่อจากนั้นก็จะเกิดเป็นโรคหอบหืดได้ในที่สุดครับ บางท่านอาจมีภาวะอ่อนเพลียและเหนื่อยง่ายร่วมด้วยน่ะครับ

ในกรณีที่เป็นมานานแล้ว ยาจีนสามารถบรรเทาให้ดีขึ้นได้ จนอาการไม่แสดงออกมา
แต่สำหรับกรณีที่พึ่งเป็นได้ไม่นาน ยาจีนสามารถรักษาให้หายได้เลยครับ

ถ้าต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถโทรสอบถามได้ที่ 02-527-1289 และ 02-968-0642 ทุกวัน (หยุดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 9:00 - 19:00น.
Posted by :หมออภิรักษ์
วัน/เวลา :17/7/2553 13:44:56
อยากทราบว่ายาจีนตัวไหนค่ะ ที่สามารถรักษาโรคนี้ได้ คือตอนนี้คุณพ่อเป็นอยู่ ถือว่าเป็นขั้นร้ายแรงแล้ว เพราะตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลย แม้แต่เดินใกล้ก็หอบขึ้นแล้ว มีอาการแน่นหน้าอก ไอมาก (แห้งๆ) หายใจเองไม่ค่อยได้ต้องใช้ตัวพ่น เพื่อช่วยในการหายใจค่ะ

ควรจะทำยังดีค่ะ
Posted by :ฝน
วัน/เวลา :10/5/2555 16:57:38
เรียนคุณฝน

สำหรับผู้สูงอายุจริงๆ แล้วนอกจากอาการหอบหืด ผมคิดว่าน่าจะมีอาการอื่นๆ ประกอบกันด้วย เช่น เหนื่อยง่ายมากๆ น่าจะเกิดจากหัวใจทำงานหนัก ส่วนแน่นหน้าอกและไอแห้งๆ น่าจะเกิดจากปอดที่ร้อนเกินไป ไม่ทราบว่าคุณพ่อมีโรคประจำตัวอื่นๆ อีกหรือเปล่าครับ เช่น ความดันสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น

แนวทางในการรักษาจะต้องเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อไม่ใช่กระทบกับภาวะร่างกายโดยรวม ดังนั้นก็ต้องค่อยๆ ปรับสุขภาพไปเพื่อให้สุขภาพองค์รวมแข็งแรง อาการหอบหืด และเหนื่อยง่ายก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเป็นลำดับ และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติน่ะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-969-7667-8 และ 02-527-1289 หยุดทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 9:00-19:00น.
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :11/5/2555 13:02:00
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com