ตรวจแมะฟรี!!!
เมนูหลัก
หน้าแรก
การแมะ
ผลิตภัณฑ์
สาระพันปัญหา
การบำรุงร่างกาย
ติดต่อเรา
โบว์ชัวร์
แผนที่
เกี่ยวกับคุณหมอ
ภาวะไตอ่อนแอ
ผลการรักษาผู้มีบุตรยาก
ขั้นตอนการสั่งซื้อ
ประกาศจากทางร้าน
วีดีโอ
Web Board
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
คนท้องนอนไม่หลับ
(Reader : 8816)
ดิฉันท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะแต่ตอนที่ดิฉันท้องได้ประมาณ 2 เดือนดิฉันเครียดกับอาการแพ้ท้องมากร้องไห้บ่อยค่ะ จนทำให้ดิฉันนอนไม่หลับมาตั้งแต่นั้นมา ตอนนี้ผ่านมา 3 เดือนแล้วดิฉันก้อยังนอนไม่หลับอยู่ และมีอาการเหมือนโรคซึมเศร้าเลยไปหาหมอจิตเวช หมอให้ยาคลายเครียดและยานอนหลับมาแต่ทานแล้วก้อไม่หลับ แล้วดิฉันก้อกลัวจะมีผลกับลูกด้วยเลยเลิกทานยาไป และนอนหลับด้วยตัวเองมันก้อหลับยากหลับบ้างไม่หลับบ้าง ตื่นมาก้อไม่สดชื่น อยากนอนทั้งวัน ปวดกระบอกตามากค่ะ อยากทราบว่าอาการนอนไม่หลับนี้คุณหมอมีวิธีการรักษาให้หายได้มั้ยคะ ตอนนี้ทรมานมากค่ะ
Posted by : น่าวัน/เวลา : 12/5/2553 18:26:46
ขอแนะนำนิดหนึ่งค่ะ...อาการนอนไม่หลับในหญิงตั้งครรภ์เกิดขึ้นได้เป็นปกติ..ดิฉันก็เป็น..แต่ของคูณน่านี่ถือว่าผิดปกตินะค่ะ.โทรมาปรึกษาคุณหมอสิค่ะ..คุณหมอมียาคลายเครียด..ดิฉันก็ทานค่ะตอนตั้งครรภ์..ก้ช่วยได้เยอะค่ะ..แนะนำอีกนิดว่า..ควรทานยาบำรุงครรภ์ด้วยค่ะ...ลูกจะแข็งแรง..มาก ๆ ลูกดิฉันคลอดน้ำหนัก 2,800 เอง..แต่แข็งแรงมาก..ไม่มีไขเลย..ยังไม่เดือนจะชันคอแล้วค่ะ..จับนอนคว่ำเป็นจะยกหัวชันคอ..แล้วก็ยกได้นะค่ะ..แต่แป๊บเดียว..ลองดูนะค่ะ...ราคาไม่แพงด้วยค่ะ.เป็นกำลังใจให้ค่ะ..สู้เพื่อลูกค่ะ
Posted by :ฑิฐิตา
วัน/เวลา :19/5/2553 19:53:07
คุณทิฐิตา ทานแล้วดีใช่ไหมคะ กลัวทานแล้วจะมีผลอะไรกับเด็ก ค่ะ เครียดเหมือนกัน
Posted by :น้ำ
วัน/เวลา :11/8/2554 14:02:37
เรียนคุณน้ำ

สมุนไพรจีนของเราจะเน้นเรื่องความสะอาด และไม่มีสารวิทยาศาสตร์ใดๆ เจือปนเลยครับ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยครับ

สำหรับยาจับซาไช้เป้าที่ประเทศจีนถือว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านทั่วๆ ไปเลยนะครับ แต่สำหรับเมืองไทยยังบางท่านอาจจะยังมีกังวลอยู่ ยังไงแนะนำให้ซื้อจากร้านที่ดูสะอาดและค่อนข้างน่าเชื่อถือน่ะครับ

ปล.ขอบคุณคุณฑิฐิตามานะครับ ที่มาเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ท่านอื่นๆ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :11/8/2554 15:21:29
คือดิฉันมีปัญหาเกี่ยวกับความเครียดมากเลยค่ะ ตอนนี้สิ่งที่จับใจความได้คือเครียดเรื่องที่นอนไม่หลับนี่แหละคะ เลยเป็นปัญหาว่า ทิ้งตัวลงนอนแล้วนอนไม่หลับ เพราะใจพะวงว่ามันจะไม่หลับ ทำทุกอย่างแล้วแต่ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดผลอะไรกับน้องหรือเปล่า อยากลองทานยาดูค่ะ
Posted by :น้ำ
วัน/เวลา :16/8/2554 22:20:49
เรียนคุณน้ำ

บางครั้งภาวะเครียดจะส่งผลให้ตับมีเอ็มไซค์เยอะน่ะครับ หรือที่เค้าเรียกกันง่ายๆ ว่าเครียดลงตับ ดังนั้นแนวทางในการรักษาคือการทานบำรุงตับที่มีส่วนช่วยลดเอ็มไซค์ในตับ ก็จะทำให้ร่างกายไม่เครียดและช่วยทำให้หลับได้ง่ายขึ้นน่ะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :18/8/2554 11:15:41
วันนี้มาค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเจอข้อความนี้โดยบังเอิญสนใจเป็นอย่างมากคะเพราะตอนนี้ตั้งท้องได้ 2 เดือนกว่าแล้วนอนไม่หลับจนเช้าเลยคะ มีแต่ความกังวล หลับตาลงจะนอนหลับมั๊ยเป็นห่วงลูกมากคะ มีโรคประจำตัวเป็นไวรัสตับอักเสบ บี และพาหะธารัสซีเมียแต่สามีไม่เป็นคะกังวลมากคะคุณหมอนอนไม่หลับเลยจริงๆจนถึงเช้าได้อ่านข้อความมีความสนใจแต่ก็ยังกังวลจะมีอันตรายมั๊ยและโรคที่เป็นจะทานยาได้มั๊ย อยากทานยาบำรุงครรภ์ด้วยคะคุณหมอช่วยตอบหนูเร็วๆนะคะขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ
Posted by :กระแต
วัน/เวลา :25/12/2554 8:49:29
เรียนคุณกระแต

ผมได้ตอบให้ทางอีเมล์แล้วนะครับ
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :25/12/2554 15:44:02
ดิฉันก้อท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ นอนไม่ค่อยหลับเลย..คือหลับยากมากๆๆเลยแล้วก้อตื่นมาฉี่บ่อยมากเลยพอตื่นมาแล้วก้อไม่ค่อยหลับแล้วเป็นคนขี้ร้อนมากๆๆบางครั้งเปิดแอร์จนหนาวเลยก้อมี แต่ยังนอนไม่ค่อยหลับค่ะ อยากกินยานอนหลับมากๆแต่ก้อกลัว ช่วยแนะนำหน่อย พยามทำใจให้สบายแล้ว แต่ก้อยังนอนไม่หลับก้ออยากจะหาวิธีนอนให้หลับทำมาหลายวิธีแล้วค่ะ
Posted by :phorntip
วัน/เวลา :12/6/2555 13:28:09
เรียนคุณ phorntip

ส่วนมากผู้หญิงที่ตั้งท้องมักจะทำให้มีอาการปัสสาวะบ่อยได้ เนื่องจากรกไปเบียดกระเพาะปัสสาวะจึงทำให้มีขนาดเล็กลง เมื่อมีปัสสาวะนิดหน่อยก็ทำให้ปวดปัสสาวะแล้ว และบางท่านอาจจะมีภาวะไตบกพร่องร่วมด้วย ทำให้การกักเก็บน้ำทำได้ไม่ดี จึงมีการขับปัสสาวะบ่อยๆ ดังนั้นก็สามารถทานยาบำรุงไตเสริมไปได้เลย
ส่วนอาการเครียด นอนหลับไม่ดี เกิดจากตับที่มีเอ็มไซด์เยอะ ประกอบกับมีความเครียดลงตับจึงทำให้หลับไม่สนิทน่ะครับ ซึ่งแบบนี้ก็ต้องเน้นบำรุงตับ ก็จะทำให้การนอนหลับดีขึ้น หลับได้ดีขึ้น และเอ็มไซด์ในตับลดลงด้วยน่ะครับ

ยาทั้งหมดจะเป็นสมุนไพรจีน (เป็นพืชทั้งหมด) ดังนั้นไม่มีอันตรายต่อเด็กน่ะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-969-7667-8 และ 02-527-1289 หยุดทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 9:00-19:00น.
Posted by :หมอเกษม
วัน/เวลา :13/6/2555 19:42:52
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com